Melbourne: Nguy cơ mất điện cuối tuần khi điều hòa chống nóng phải hoạt động hết công suất

Yến Khanh
06/01/2018 10:10
0

Hãy chuẩn bị tìm kiếm một nơi mát mẻ, bởi cuối tuần này sẽ vô cùng nóng nực – đặc biệt là đối 2 tiểu bang Victoria và Nam Úc. Nhà khai thác thị trường năng lượng Australia, cơ quan quản lý năng lượng quốc gia, đang đàm phán với hơn 10 doanh nghiệp đang khát điện của Victoria và Nam Úc trong nỗ lực ngăn chặn nguy cơ mất điện vào cuối tuần.

Newsvietuc - 14 công ty cùng những nhà máy lớn ở cả 2 tiểu bang miền Nam có thể cần ngừng hoạt động vào cuối tuần khi việc sử dụng những chiếc điều hòa làm mát công suất lớn có thể dẫn tới mất điện diện rộng.

Nhiều công ty, bao gồm Australian Paper, Visy và BlueScope Steel, đã được hưởng ưu đãi để cắt giảm hoạt động, nhằm tránh những đợt cắt điện cục bộ ở Nam Úc như hồi mùa hè năm ngoái.

Melbourne: Nguy cơ mất điện cuối tuần khi điều hòa chống nóng phải hoạt động hết công suất - ảnh 1

Nhà khí tượng học của Sky News, ông Tristan Meyers chia sẻ với news.com.au rằng các tiểu bang miền nam và miền đông nước Úc sẽ trải qua những ngày nóng nhất trong 2 năm qua.

Ông nói: “Khối khí nóng cực mạnh tuần này sẽ ảnh hưởng tới Nam Úc, Tasmania, Victoria và NSW.” “Vào thứ Bảy, trời sẽ rất nóng ở Victoria và Tasmania. Melbourne, Geelong và Launceston sẽ trải qua những ngày nóng nhất trong 2 năm qua.”

Nhiệt độ sẽ chạm mức 41 độ C ở Melbourne vào thứ Bảy trong khi Launceston và phần lớn khu vực Tasmania dự kiến sẽ đạt nhiệt độ ít nhất là 32 độ C.

Nhiều khu vực ở đông nam nước Úc được cảnh báo sẽ phải đón nhận một đợt nóng mạnh, với nhiệt độ dự báo sẽ tăng cao ở Victoria và Tasmania từ chiều nay và mức nhiệt cao nhất sẽ vượt ngưỡng 40 độ C vào thứ Bảy.

Nhiệt độ sẽ tăng mạnh ở phía tây Sydney, và Cục Khí tượng đã dự báo mức nhiệt độ cao nhất là 45 độ C ở Penrith, 44 độ C ở Richmond và 43 độ C ở Liverpool, Blacktown, Campbelltown vào Chủ nhật. Dự kiến thời tiết nóng nực ở khu vực Sydney sẽ kéo dài cho tới đầu tuần sau trước khi có một khối khí mát xuất hiện.

Nhiệt độ dự kiến tại Canberra sẽ là 36 độ C vào thứ Bảy và mức nhiệt thấp nhất vào ban đêm được dự báo sẽ không xuống thấp hơn 20 độ C. Nhiệt độ ấm áp vào ban đêm sẽ dẫn tới một ngày Chủ nhật vô cùng nóng nực với nhiệt độ 38 độ C, với khả năng có mưa vào buổi chiều tối.

Lệnh cấm đốt lửa đã được ban hành trên toàn Victoria vào thứ Bảy, khi nhà chức trách cảnh báo thời tiết sẽ rất nóng, khô và nhiều gió. Phần lớn các khu vực tại Tasmania cũng đã áp dụng lệnh cấm đốt lửa khi nhiệt độ dự kiến tăng lên mức 35 độ C và những cơn gió mạnh phương bắc đạt vận tốc 90km/h.

Melbourne: Nguy cơ mất điện cuối tuần khi điều hòa chống nóng phải hoạt động hết công suất

Quyền phó giám đốc Jerem Smith cho biết Dịch vụ Cứu hỏa Tasmania đã và đang chuẩn bị cho nguy cơ xảy ra những vụ hỏa hoạn không kiểm soát được. Họ đã điều động thêm nhân lực cũng như các máy bay cứu hỏa.

Chưa có lệnh cấm đốt lửa nào được áp dụng tại NSW hoặc ACT trong thời điểm này.

>>> Xem thêm: Úc: Lũ lụt, mất điện tại bờ biển Queensland, Brisbane chuẩn bị đón mưa cực lớn

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.