Melbourne: Người dân phẫn nộ khi thành phố quyết định tổ chức tưởng niệm cho con nghiện ma túy

Yến Khanh
25/07/2017 17:56
0

Một hội đồng tại thành phố Melbourne đã nhất trí tổ chức một buổi tưởng niệm dành cho những người đã chết vì dùng ma túy quá liều tại vùng ngoại ô Richmond.

Newsvietuc - Đề nghị của Hội đồng Yarra City đã bị cư dân địa phương và các nhà bình luận xã hội phản đối dữ dội. Họ cho rằng việc tôn vinh những kẻ đã góp phần khiến cho vấn nạn ma túy lan rộng trong khu vực là một điều ngu xuẩn.

Kết quả hình ảnh cho con nghiện

Với 34 cái chết liên quan tới chất cấm trong khu vực Victoria chỉ trong năm 2016, nhiều chuyên gia đã đặt câu hỏi vì sao số tiền này không được sử dụng để mang tới những cải cách thực sự về vấn đề ma túy.

Kế hoạch tưởng niệm này là một phần của đợt nâng cấp trị giá 400,000 đô cho giao lộ Lennox và Victoria – tuy nhiên không phải ai cũng đồng tình với kế hoạch này.

>>> Xem thêm: Melbourne: Bắt giữ 20 người trước các quán bar nổi tiếng vì tội tàng trữ ma túy

Phóng viên Ben Davis tới từ Radio 4BC chia sẻ với Sunrise: “Hội đồng này bị điên rồi có phải không… tại sao lại phải tưởng niệm những kẻ đã coi thường luật pháp và chết vì sự ngu ngốc của chính họ.”

“Đây là một ý tưởng ngu xuẩn, nó luôn là một ý tưởng ngu xuẩn. Nếu tôi là người đóng thuế tại Hội đồng Yarra City, tôi sẽ muốn lấy lại tiền của mình.”

Kết quả hình ảnh cho con nghiện

Biên tập viên chính trị của tờ The Advertiser, ông Tory Shepherd cho biết ý tưởng về một buổi tưởng niệm dành cho con nghiện ma túy là “cực kỳ thiếu suy nghĩ”.

“Nếu có vấn đề nghiêm trọng như vậy xảy ra trong khu vực, câu trả lời phải là dịch vụ dành cho họ chứ khổng phải là tôn vinh những người đã chết.”

“Nếu bạn đang có sẵn tiền và bạn phải đối mặt với vấn đề về ma túy nghiêm trọng, hãy thử làm những điều có thể thực hiện để phá vỡ vòng tuần hoàn ma túy và giúp những người đó.”

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.