Melbourne: Một cửa hàng bị chỉ trích vì cấm cửa thanh thiếu niên da đen mua hàng

Yến Khanh
16/04/2017 14:00
0

Một cửa hàng tiện lợi ở phía tây Melbourne đã bị chỉ trích vì dán một thông báo kỳ thị chủng tộc trên cửa sổ, để cấm thanh thiếu niên da đen không được vào cửa hàng.

Newsvietuc - Tờ thông báo được đánh máy đã được dán trên cửa sổ của cửa hàng trên đường Burleigh, Melton. “Bởi vì người da đen từ 14-18 tuổi luôn ăn cắp,” tờ thông báo cho biết, và cửa hàng sẽ cấm “người da đen và chó vào cửa hàng”.

Melbourne: Một cửa hàng bị chỉ trích vì cấm cửa thanh thiếu niên da đen

“Tôi không nghĩ rằng bất cứ ai trong cộng đồng người dân Melton sẽ thích điều này,” một người dân nói với đài 3AW. Tuy nhiên, trên một nhóm truyền thông xã hội địa phương cho người dân của Melton và Bacchus Marsh, một số cư dân địa phương đã ủng hộ quyết định này.

“Cửa hàng đó có thể làm bất cứ điều gì họ muốn, và tôi không đổ lỗi cho họ một chút nào”, Peter Hogg viết. “Từ giờ tôi sẽ cung cấp việc kinh doanh của mình cho những người bị cấm đó như một sự hỗ trợ vậy.” Narelle Hunter nói thêm: “Tôi có thể hiểu tại sao các chủ doanh nghiệp nhỏ này đã chịu đựng đủ rồi, nhưng điều này chỉ có thể gây ra thêm nhiều phiền hà.

“Chỉ có cách là áp dụng tủ khóa quanh tất cả các kệ của bạn và áp dụng trả tiền trước khi mua.” Nhưng những người khác thì lại không hài lòng với phản ứng của một số người trên trang. “Thật là khủng khiếp,” Amy Adams viết.

“Chính việc những người như thế này đưa ra những ý kiến đó đã không chỉ khiến người ta nghĩ xấu về bản thân họ mà còn làm cho thế giới của chúng ta trở thành một nơi khủng khiếp.” “Điều này thật kinh tởm và bất hợp pháp,” Kylie Love nói.

>>> Xem thêm: Quảng cáo thịt cừu mới cho Ngày Quốc khánh Úc bị chỉ trích

Tuy nhiên, điều gì cũng có nguyên nhân của nó, chủ cửa hàng cho biết anh đã buộc phải dán thông báo sau cuộc đối đầu với một nhóm thanh niên da đen vào thứ Sáu. Tờ thông báo giờ đã được gỡ đi, nhưng lúc trước nó được dán lên sau khi camera an ninh cho thấy cảnh một nhóm ít nhất 9 thanh thiếu niên đã làm loạn cửa hàng, đe dọa người chủ và ngang nhiên lấy đồ.

Các thanh thiếu niên châu Phi đã xuất hiện và bước vào cửa hàng từng người một, rồi chia nhau đi khắp cửa hàng. Người chủ đã yêu cầu họ để túi của họ ở phía trước của cửa hàng, nhưng họ đều phớt lờ. Những thanh niên này sau đó đã bị người chủ yêu cầu đi ra khỏi cửa hàng, nhưng vẫn tiếp tục phớt lờ, và thay vào đó còn vừa cười vừa nhét hàng hóa vào đầy túi.

Người chủ tuyệt vọng sau đó đã đối mặt với nhóm, cầm một cây gậy golf, nhưng chỉ để dọa mà thôi. Anh cố lấy lại một số hàng hóa của mình từ những thanh thiếu niên này, nhưng dường như họ vẫn tiếp tục lấy đồ đạc ra khỏi kệ – một số còn mang hết đồ đi ra ngoài cửa hàng. “Đánh tôi đi, đánh tôi đi”, một thanh niên còn trêu tức anh.

>>> Xem thêm: Giá không giảm, ACCC lên tiếng chỉ trích các công ty xăng dầu Úc

“Tôi sẽ không đánh cậu, được chứ,” anh nói với cậu ta. “Đừng chạm vào chúng, giờ chúng là của tôi”, một trong những thanh thiếu niên nói với người chủ, khi anh đành phải một lần nữa yêu cầu họ rời khỏi cửa hàng của mình.

Người phát ngôn của Cảnh sát Victoria đã nói rằng họ “không ủng hộ ngôn ngữ mà người đăng thông báo sử dụng” và đã gọi đó là thông báo “không phù hợp”.

Theo alouc

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận