Melbourne: Mẹ của sinh viên Trung Quốc yêu cầu tử hình kẻ giết con mình

Yến Khanh
22/04/2018 10:36
0

Quá đau khổ vì mất con trai, người mẹ của sinh viên Trung Quốc bị đánh chết đã yêu cầu tòa tử hình kẻ giết người.

Newsvietuc - Người mẹ của một sinh viên quốc tế Trung Quốc bị thương trong một con hẻm ở Melbourne đã nói với tòa rằng “cuộc đời cô đã trở thành sự tra tấn” sau khi mất con trai của cô và muốn kẻ giết người phải bị “trừng phạt bằng cái chết”.

Jeremy Hu, 19 tuổi – sinh viên trường Yarra Valley Grammar đã bị đánh đập và đá vào đầu khoảng năm lần tại Latrobe Place ở khu phố Tàu vào ngày 15 tháng 4 năm 2016. Nam thanh niên này sau đó đã chết trong bệnh viện một tuần sau đó.

Shengliang Wan – một thanh niên người Trung Quốc 22 tuổi bị buộc tội giết người nhưng sau đó bồi thẩm đoàn đã kết tội ngộ sát.

Mẹ của Hu – bà Liping Yuan nức nở trong vòng tay người thân tại buổi điều trần trước Tòa án Tối cao ở Melbourne.

Cô nói: “Hắn đã cướp đi đứa con trai yêu quý của chúng tôi … giờ đây chúng tôi sống không khác gì địa ngục. Tuy nhiên, chúng tôi phải tiếp tục sống để đảm bảo rằng kẻ giết người sẽ bị trừng phạt xứng đáng. Chúng tôi đã phải giấu chuyện này với bố mẹ ở nhà … họ đã già cả và yếu đuối. Chúng tôi không thể hình dung được chuyện kinh khủng gì sẽ xảy ra nếu họ nghe được tin này.”

Người mẹ đã hét lên với kẻ giết con trai mình: “Mạng đền mạng!”

Bà Yuan cho biết bà và chồng đã bán các khách sạn, nhà hàng và tài sản khác của họ ở Trung Quốc để chuẩn bị di cư đến Úc lúc con trai họ bị giết. Họ phải vội vàng đến Úc và vì vắng mặt nên tòa án Trung Quốc đã thanh lý tài sản của họ nên hai vợ chồng gần như bị phá sản.

Bà Yuan nói: “Con trai chúng tôi là một cậu bé xuất sắc với có trái tim vàng. Nó mới chỉ 19 tuổi và chỉ vừa bắt đầu cuộc đời. Nó là niềm tự hào và hy vọng của gia đình tôi … Chính vì kẻ xấu xa này mà chúng tôi đã con, mất luôn cả hy vọng, mất cả tài sản. Chúng tôi đã mất tất cả.”

Khi bị cáo Wan bị áp giải đi ngang qua bà vào cuối buổi điều trần, bà Yuan đã hét lên bằng tiếng Trung: “Mạng đền mạng! Hắn phải bị xử tử, ở Trung Quốc hắn đáng bị tử hình”.

Bị cáo Wan thở dài và nhìn chằm chằm lên trần nhà nhiều lần trong suốt buổi điều trần, trong khi gia đình anh ta ngồi ngay phía trước thì đang khóc lóc.

Công tố viên Brendan Kisane QC cho hay vụ việc đã khép lại với tội ngộ sát, mô tả cuộc tấn công là “tàn bạo, tàn bạo và vô nghĩa”.

Tòa án được biết rằng vụ tấn công xảy ra sau tranh cãi về một cô gái và Thẩm phán Stephen Kaye cho rằng Wan đã quyết cho Hu một bài học.

Ông John Kelly SC – luật sư của Wan cho biết thân chủ của ông có triển vọng cải tạo giáo dục tốt.

Bên ngoài tòa án, bà Yuan nói rằng bà hy vọng con trai mình sẽ được hưởng công lý mà anh xứng đáng nhận.

>>> Xem thêm: Khoảnh khắc kẻ sát nhân người Úc giết hại bé gái 5 tuổi, đặt xác vào trong túi ung dung đi trên phố khiến nhiều người phẫn nộ

Nguồn: tinnuocuc.net

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.