Melbourne: Lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm nghìn đô la tiền thuế, nam thanh niên Ấn Độ lĩnh án tù

Yến Khanh
10/03/2019 07:45
0

Cảnh sát đã tiến hành bắt giữ một nam thanh niên Ấn Độ sống tại Melbourne theo diện visa sinh viên vì hành vi gian lận thuế. Người này sẽ phải đối mặt bản án tù trên 2 năm sau khi giở trò với số thuế lên đến hơn 100.000 đô la.

Báo Việt Úc - Tharun Likki (31 tuổi) là du học sinh ngành khoa học máy tính, hiện sống tại Hoppers Crossing. Anh ta đã lén lút thu thập số thị thực sinh viên của các đồng hương tạm trú tại Úc để ngụy tạo hồ sơ thuế, sau đó trục lợi dựa trên số tiền được hoàn trả theo bản khai thuế thu nhập cá nhân của những người này.

Likki đã bị tòa án bang Victoria tuyên phạt 2 năm 3 tháng tù vì tội lừa đảo 22.180 đô la vào tháng 7/2013, đồng thời nhúng tay vào hành vi gian lận số tiền 117.540 đô la trong suốt khoảng thời gian từ tháng 10/2014 đến tháng 10/2015.

Hai đồng phạm của anh ta là anh trai Varun Likki và người bạn Ranjith Goli. Cả hai người này đều là công dân Ấn Độ, đến Úc vào năm 2010 bằng thị thực sinh viên.

Tháng 4/2012, Tharun Likki cũng đặt chân đến Úc.

Theo kế hoạch, các khoản tiền thuế được hoàn trả sẽ chuyển về tài khoản ngân hàng đứng tên Varun Likki hoặc Goli.

Sau khi nhận tiền thành công, tổng “thu nhập” sẽ được chia ra và chuyển tiếp về tài khoản của Tharun Likki.

Vụ việc vỡ lở đã khiến người dân hoang mang. Trước tình hình đó, Sở Thuế vụ (ATO), Cảnh sát Liên bang Úc, Lực lượng Biên phòng và Giám đốc cơ quan Công tố Liên bang đã vào cuộc để điều tra.

Hình ảnh có liên quan

Trợ lý ủy viên Sở Thuế vụ Peter Vujanic nhận định bản án này phản ánh mức độ nghiêm trọng của hành vi phạm tội.

“Mọi người thường xem nhẹ hành vi gian lận thuế, nhưng lại quên rằng nó tạo nên ảnh hưởng tiêu cực rất lớn đến cộng đồng. Khi bạn cầm trên tay số tiền hoàn trả mà mình không đủ điều kiện hưởng, bạn đã trở thành kẻ cắp. Một công dân mẫu mực sẽ không ăn chặn tài sản của cả xã hội và nhiều người dân lương thiện khác.”

Nguồn: Yahoo

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!