Melbourne: Lắp đặt tín hiệu giao thông dành riêng cho “người nghiện điện thoại”

Yến Khanh
31/03/2017 11:15
0

Chính quyền Lao động đã có một vũ khí mới chống lại những người “nghiện” sử dụng điện thoại khi đi trên đường phố – đó là hệ thống đèn tín hiệu nhấp nháy được lắp đặt dưới nền đường.

Newsvietuc - Bốn hệ thống đèn tín hiệu nhấp nháy đã được lắp đặt tại ngã tư giao giữa đường Swanston Street và đường Little Collins Street, một trong những ngã tư đông người đi bộ nhất ở trung tâm thành phố Melbourne.

Hệ thống đèn tín hiệu này sẽ được lắp đặt thử nghiệm trong thời gian một năm, với hy vọng chúng sẽ làm giảm bớt số vụ va chạm giữa người đi bộ và các phương tiện giao thông. Nếu kết quả khả quan, đèn tín hiệu dạng này sẽ được lắp đặt tại các ngã tư tấp nập khác trong thành phố.

Một thử nghiệm kéo dài năm năm đối với việc lắp đặt đèn tín hiệu cảnh báo người đi bộ mải mê sử dụng điện thoại tại 10 địa điểm ở Hàn Quốc cũng đã đem lại kết quả đáng khích lệ. Cụ thể, tỷ lệ người bị thương giảm 20%, trong khi tỷ lệ người bị tử vong trên đường phố giảm đến hơn 40%.

>>> Xem thêm: Melbourne: Cảnh báo 10 “điểm đen” giao thông nguy hiểm nhất thành phố

Các đèn tín hiệu mới sẽ được đồng bộ hóa với ánh sáng từ các cột đèn giao thông, để cùng lúc chuyển sang ánh sáng màu xanh lá hoặc màu đỏ, hoặc nhấp nháy màu đỏ trong khi các cột đèn giao thông phát ra ánh sáng màu vàng.

Giám đốc phụ trách đường bộ bang Victoria Luke Donnellan cho biết, hồi năm ngoái, có 40 người đi bộ đã bị tử vong tại tiểu bang, hầu hết những người này đều bị tử vong khi đang băng qua đường và hơn 500 người đi bộ đã bị thương nặng. Hệ thống đèn tín hiệu mới sẽ hoạt động 24 giờ một ngày.

>>> Xem thêm: Dân Melbourne lo sợ giá vé giao thông công cộng tăng

Bên cạnh đó, Giám đốc điều hành Ủy ban Tai nạn Giao thông bang Victoria (TAC), ông Jo Calafiore, nói rằng cứ mỗi ngày lại có hai người đi bộ phải nhập viện ở Victoria. Ông Calafiore cũng cho hay, có khả năng các đèn tín hiệu mới này sẽ được lắp đặt tại các ngã tư giao với trạm xe tram.

Ước tính kinh phí để triển khai thử nghiệm mới là khoảng $120,000.

Theo alouc

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận