Melbourne lại vượt Sydney trong danh sách các thành phố thú vị nhất Thế giới

Phan Anh Khang
28/11/2016 08:09
0

Theo một cuộc khảo sát của tạp chí Time Out, Melbourne đứng thứ 2 trong các thành phố thú vị nhất thế giới trong khi đó Sydney chỉ xếp hạng thứ 3 từ dưới lên.

Time Out đã khảo sát 20.000 người tại 18 trung tâm dân số toàn cầu với 81 câu hỏi tập trung vào sáu đặc điểm quan trọng, và kết quả đưa ra khá bất ngờ.

Melbourne đứng ở vị trí thứ hai chỉ sau Chicago của Mỹ  - Trung Tây Metropolis được đánh giá cao với tinh thần cộng đồng mạnh mẽ, thân thiện và chi phí cuộc sống ở mức phải chăng.

        Chicago được xếp hạng thành phố thú vị nhất trên thế giới theo khảo sát chỉ số thành phố của                                                 tạp chí Time Out

Theo khảo sát chỉ ra Melbourne là một trong các thành phố đáng sống nhất

Trong khi không thành phố nào được đánh giá có bãi biển đẹp, cư dân thành phố lại đánh giá cao chất lượng thực phẩm và đồ uống, với 73 phần trăm dân Melbourne nói rằng họ thích sống ở thành phố của họ hơn bất kì nơi nào khác.

Trong khi đó Sydney chỉ đứng ở vị trí thứ ba từ dưới lên trong số 18 thành phố , chỉ trên Dubai và Kuala Lumpur. Điều này cũng dễ hiểu vì Dubai nằm ở vị trí giữa sa mạc còn Kuala Lumpur thì lại thường chịu cảnh sương khói dày đặc – và hai thành phố này cũng không hề có cuộc sống sôi động về đêm. Thật đáng thất vọng khi Sydney bị xếp hạng gần cuối cùng hai thành phố này.

         Thành phố đầy gió Chicago (the Windy City) xếp hạng nhất trong danh sách vì sự thân thiện,                                      đồ ăn ngon và  các loại đồ uống đặc sắc.

Các câu trả lời phỏng vấn từ Sydney và Melbourne cho thấy có trung bình 16 bạn tốt, nhiều hơn các thành phố khác 3 người, các người bạn ở Sydney cho thấy một vài người thì khá buồn chán nhưng lại hấp dẫn và khêu gợi.

Sydney được xếp hạng cao hơn về tình yêu (tình dục) công sở và tình một đêm, nhưng khi được hỏi về một trải nghiệm gì mới hay không, chỉ có 22% số người được hỏi trả lời là có.

[QC]

Các hàng quán khóa cửa: dường như chẳng có gì quá mới và thú vị về Sydney

Melbourne có phản hồi tốt hơn, 55%  nói rằng thành phố này là một "nơi tràn đầy năng lượng và đầy cảm hứng để sinh sống".

Những điều này không thể ngăn được việc Sydney cùng với London đứng nhất trong những thành phố có ít người say rượu nhất- điều này đạt được là nhờ việc Sydney đã áp dụng những điều luật gây nhiều tranh cãi và việc các quán rượu nơi đây luôn đóng cửa sớm

New York xếp hạng cao nhất bởi đây là thành phố ấn tượng nhất, chào đón và thân thiện với khách du lịch trong khi đó Lisbon, thủ đô của Bồ Đào Nha, là nơi nên ghé thăm nếu bạn muốn tìm người bạn tâm giao của mình.

Nếu bạn muốn dành thời gian ở các câu lạc bộ, hãy đến Madrid hoặc Barcelona để nhâm nhi những hương vị rượu đậm đà.

                            Melbourne sẽ luôn là một điểm đến du lịch thú vị

[QC]

Paris xứng đáng với cái tên "thành phố của tình yêu" như biệt danh người ta dành cho nó, theo cuộc khảo sát chỉ ra Paris là có tỉ lệ quan hệ tình dục nhiều nhất, còn Miami lại là một thành phố được biết đến với sở thích quan hệ tình dục ba người (threesome)

Cuộc khảo sát thực hiện với 20.000 người từ 18 thành phố khác nhau, hỏi 81 câu hỏi về các vấn đề bao gồm mức sống, tính cộng đồng, xã hội, thực phẩm cũng như đồ uống, những nguồn năng lượng cảm hứng hay sự năng động.

Theo baouc

Phan Anh Khang
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.