Melbourne: Hư hại hết hành lý sau chuyến bay Qantas, người phụ nữ giận dữ vì không được bồi thường

Yến Khanh
12/05/2018 09:02
0

Khi giao hành lý của mình tại bàn làm thủ tục check in ở sân bay, có lẽ mối lo ngại duy nhất của bạn là liệu nó có được chuyển đến đúng đích kịp lúc hay không. Nhưng hóa ra lại có một rủi ro hoàn toàn khác, như cô Melissa Chung tới từ Melbourne đã gặp phải.

Newsvietuc - Người phụ nữ 32 tuổi này cho biết hành lý của cô đã bị hư hỏng và đồ đạc bên trong đã bị phá hủy, do nó bị rơi xuống đường băng và bị một chiếc xe chuyên chở hành lý và các vật dụng khác tại sân bay Perth cán qua trong kỳ nghỉ lễ Phục sinh.

Hành khách của Qantas này cho biết rằng vụ việc đã gây ra thiệt hại hơn 3,000 đô cho quần áo, mỹ phẩm và máy tính xách tay, cũng như cả chiếc túi, khiến cô hầu như không sử dụng được gì trong suốt chuyến đi của mình.

Tuy nhiên một tháng sau vụ việc trên, cô Chung nói với news.com.au rằng cô vẫn đang phải đấu tranh để nhận được phản hồi từ Qantas.

Công ty đã từ chối bồi thường máy tính xách tay và mỹ phẩm cho cô, và nói rằng đáng lẽ từ đầu cô không nên mang theo nó trong hành lý. Khi chuyến bay của cô đáp xuống sân bay Perth và cô đi đến băng chuyền hành lý, cô đã phát hiện thấy hành lý của mình bị thiệt hại.

Bên trong chiếc túi rách nát và hầu như không còn nguyên vẹn, cô Chung nhận thấy quần áo của mình đã bị xé nát và máy tính xách tay của bà đã bị vỡ. Mỹ phẩm cao cấp trong túi trang điểm của cô cũng đã bị hỏng hết.

Cô Chung cho biết nhân viên của Qantas đã nói với cô rằng hãy liên hệ với công ty bảo hiểm, nhưng cô đã không mua bảo hiểm du lịch cho kỳ nghỉ ngắn ngày của mình.

“Nhân viên Qantas ở Perth không giúp đỡ gì cả và tiếp tục nói, ‘Cô nên yêu cầu được nhận tiền bảo hiểm’, nhưng đó là chuyến bay nội địa nên tôi không có bảo hiểm,” cô nói. “Tôi không nghĩ rằng việc mong đợi mọi người mua bảo hiểm du lịch cho một chuyến bay nội địa là điều hợp lý.”

Cô Chung cũng đã được yêu cầu cung cấp hóa đơn gốc cho các vật phẩm bị hư hỏng, nhưng cô cho biết điều này là rất khó khăn, vì đó là những thứ mà cô đã mua được vài năm.

Cô Chung đã được thông báo rằng Qantas sẽ không chịu trách nhiệm về máy tính xách tay của mình vì nó không được phép mang theo trong hành lý ký gửi, theo các điều kiện vận chuyển của hãng hàng không này. Chính sách này cũng cảnh báo hành khách không nên mang theo trong hành lý ký gửi các đồ vật dễ vỡ, có giá trị như tiền bạc hoặc đồ trang sức, tài liệu có giá trị, thiết bị điện tử cá nhân và tài liệu kinh doanh hoặc du lịch. Họ sẽ không chịu trách nhiệm về mọi thiệt hại, mất mát với các đồ vật đó.

Cô Chung cho biết mặc dù cô đã nói với nhân viên tại quầy check-in rằng mình có mang theo máy tính xách tay trong hành lý ký gửi, nhân viên cũng không bảo với cô rằng điều này bị cấm.

Tuy nhiên, cô không đồng ý với việc hãng hàng không này từ chối bồi hoàn cho cô những đồ mỹ phẩm bị hủy hoại – những món đồ mà nhiều hành khách thường mang theo trong hành lý ký gửi.

Cô Chung cho biết cô vẫn đang chờ hồi âm từ Qantas về việc liệu cô có được bồi thường cho những món đồ khác bị hủy hoại trong vụ việc này hay không, nhưng cảm thấy quá trình này “không đi đến đâu”.

“Tôi mong đợi tốt hơn nhiều từ hãng hàng không quốc gia của chúng ta,” cô nói. “Tại sao lại chọn Qantas thay vì một hãng hàng không giá rẻ khi dịch vụ khách hàng kinh khủng đến vậy?” Khi được news.com.au liên lạc, một phát ngôn viên của Qantas cho biết hãng sẽ điều tra những gì đã xảy ra và liên lạc với cô Chung.

>>> Xem thêm: Người tiêu dùng Úc được cảnh báo cần cẩn thận khi thanh toán bằng tap-and-go

Nguồn: alouc.com

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.