Melbourne: Học sinh lớp 7 sử dụng máy in 3D để chế tạo chân tay giả

Yến Khanh
10/04/2017 12:19
0

Một lớp học sinh lớp 7 ở Melbourne đang sử dụng máy in 3D để chế tạo bàn tay giả cho những người không có tay chân bẩm sinh hoặc những người bị cụt chân tay.

Newsvietuc - Trường Ivanhoe Grammar School đã hợp tác với tổ chức e­NABLE, một nhóm các nhà thiết kế 3D trực tuyến, để giúp học sinh học cách chế tạo và sản xuất chân tay giả.

Hình ảnh có liên quan

Ông Steve Brophy, giám đốc phụ trách công nghệ thông tin và truyền thông, và giáo dục trực tuyến của trường, cho hay nhà trường đã sử dụng máy in 3D trong nhiều năm nhưng đang tìm kiếm các dự án có ý nghĩa hơn.

Bằng việc hợp tác với tổ chức e­NABLE, ông Brophy nói rằng học sinh của ông giờ đây có thể suy nghĩ như những nhà thiết kế và quan tâm đến nhu cầu của người khác. Ông Brophy cho biết dự án này vẫn còn rất mới mẻ. “Các em học sinh đang học về nguyên lý chế tạo chân tay giả và cách khắc phục nếu nó không hoạt động.

Và bước tiếp theo của chúng tôi là cho học sinh chế tạo một bàn tay,” ông Brophy nói. Ông Brophy cho hay, khi học sinh tự tin với mẫu tay giả do mình chế tạo, các em sẽ liên lạc với những người có nhu cầu sử dụng chân tay giả ở Melbourne và khu vực hẻo lánh ở Victoria.

“Điều này cũng giống như tìm hiểu và kết nối với khách hàng,” ông Brophy nói. “Do đó, học sinh sẽ hiểu rằng nếu các em cung cấp một dịch vụ thì các em cần phải đảm bảo khách hàng cảm thấy vui vẻ, và phải hiểu và làm việc với khách hàng”.

>>> Xem thêm: Mỹ chế tạo thiết bị phát hiện ung thư giá chỉ 20.000 đồng

Kết quả hình ảnh cho chế tạo chân tay giả

Ông Brophy cũng nói rằng vật liệu để chế tạo một bàn tay giả bằng máy in 3D là $50, rẻ hơn nhiều so với chi phí chế tạo truyền thống. Mặc dù ngành y tế chưa chấp nhận sử dụng máy in 3D để sản xuất chân tay giả, song ông Brophy cho hay ông tin rằng đó là một tiến trình không thể tránh khỏi.

Mặc dù dự đoán sẽ có những người hoài nghi về khả năng của một đứa trẻ trong việc chế tạo chân tay giả, song ông Brophy tin rằng nếu được hỗ trợ đầy đủ, trẻ em có thể làm được bất cứ điều gì.

Theo alouc

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận