Melbourne: Hàng chục ngàn căn nhà đối mặt với nguy cơ ngập lụt do nước biển dâng cao 2m

Yến Khanh
27/05/2017 18:22
0

Hàng chục ngàn căn nhà và doanh nghiệp ở Melbourne sẽ đối mặt với nguy cơ bị ngập lụt nghiêm trọng hơn vào cuối thập kỷ này.

Newsvietuc - Không những vậy, những lộ trình xe tram, những tuyến đường lớn và các khu công nghiệp có thể sẽ bị chìm dưới nước biển do mực nước biển dâng cao trong tương lai, một mô hình nghiên cứu mới đây cho thấy.

Mô hình nghiên cứu đã được cập nhật về mực nước biển dâng cao do biến đổi khí hậu dự đoán rằng, đường bờ biển của bang Victoria có thể sẽ bị nhấn chìm do nước biển dâng cao từ 2m trở lên vào năm 2100, dưới tác động của việc các tảng băng ở Nam Cực và Greenland bị tan chảy nhanh chóng.

Kết quả hình ảnh cho Melbourne: Hàng chục ngàn căn nhà đối mặt với nguy cơ ngập lụt do nước biển dâng cao 2m

Mực nước biển dâng cao 2m sẽ gây ngập lụt tại nhiều vùng ngoại ô có địa hình thấp ở Melbourne, bao gồm South Melbourne, Albert Park, Port Melbourne, Southbank, Docklands, Altona, Williamstown, Elwood, St Kilda, Seaford, Carrum, Bonbeach và Aspendale.

Các khu vực có diện tích lớn thuộc thành phố Geelong và các thị trấn ven biển như Barwon Heads, Queenscliff và Point Lonsdale cũng sẽ bị ngập lụt nghiêm trọng khi thủy triều dâng cao vào cuối thế kỷ này, mô hình nghiên cứu dự đoán.

Nhiều đoạn của những tuyến đường lớn như CityLink, Flinders Street, Wurundjeri Way, Footscray Road, Clarendon Street và Queens Parade sẽ bị ngập nước khi thủy triều dâng cao, trong khi tình hình tương tự sẽ xảy ra trên nhiều lộ trình dành cho xe tram ở các vùng ngoại ô thuộc thành phố Bayside.

>>> Xem thêm: Adelaide: Vỡ đường ống nước, gây ngập lụt nghiêm trọng

Tuyến đường Mornington Peninsula Freeway ở gần vùng Frankston cũng sẽ đối mặt với số phận tương tự. Các khu công nghiệp chẳng hạn như Port of Melbourne, Fishermans Bend và Coode Island cũng có thể sẽ bị ngập lụt.

Hình ảnh có liên quan

Mô hình nghiên cứu trên được xây dựng dựa theo nghiên cứu mới của Hiệp hội Khí quyển và Đại dương Quốc gia Hoa Kỳ (NOAA), được công bố trong năm nay với những dự đoán đã được cập nhật về mực nước biển so với báo cáo được thực hiện bởi Ủy ban Liên chính phủ về Biến đổi khí hậu hồi năm 2013.

Theo alouc

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.