Melbourne: Giao thông công cộng 24/24 không được đảm bảo an toàn vào ban đêm

Yến Khanh
23/07/2019 09:54
0

Theo một nghiên cứu mới, dịch vụ giao thông công cộng hoạt động 24h ở Melbourne vào dịp cuối tuần không được tăng cường đảm bảo an toàn vào ban đêm.

Báo Việt Úc - Nghiên cứu của Đại học Deakin công bố trên trên tạp chí nghiên cứu về rượu và ma túy Journal of Studies on Alcohol and Drugs cho thấy, đã không có bất cứ sự thay đổi nào về đảm bảo an toàn cho hành khách khi nói về các cuộc tấn công, sự có mặt của xe cứu thương hay những vụ tai nạn xảy ra trong các khu vực có dịch vụ giao thông công cộng tăng cường 24/24.

24hr public transport melbourne safety
Dch vụ giao thông công cộng hoạt động 24h ở Melbourne vào dịp cuối tuần không được tăng cường đảm bảo an toàn vào ban đêm

Lịch trình các tuyến giao thông cộng cộng 24/24 vào cuối tuần được giới thiệu vào năm 2017 sau 12 tháng chạy thử.

Dữ liệu của chúng tôi cho thấy không hề có kết quả dù là tích cực hay tiêu cực ở đây, đơn giản là không có gì được thay đổi cả”, tác giả chính của nghiên cứu – Tiến sĩ Ashlee Curtis cho biết.

24hr public transport melbourne safety
Giao thông cộng cộng 24/24 vào cuối tuần được giới thiệu vào năm 2017

Một trong những mục tiêu chính của dự án mở rộng giao thông công cộng từ 1 giờ sáng đến 5 giờ sáng trong những ngày cuối tuần là để giảm thiểu nguy hiểm trong việc di chuyển vào ban đêm và đưa mọi người về nhà an toàn.

Ashlee cho biết cô không hề ngạc nhiên với kết quả nghiên cứu. Cô nói, dịch vụ phương tiện giao thông công cộng đã và đang được ủng hộ như một cách để giảm thiểu tai nạn của hành khách lái xe dưới tác dụng của rượu bia vào ban đêm, đồng thời cũng giúp giảm số lượng người lái xe dưới tác dụng của chất kích thích.

No extra safety with 24hr public transport melbourne
Liệu Melbourne có còn an toàn vào ban đêm?

Tuy nhiên, điều này cũng dấy lên nỗi lo về tác dụng ngược ngoài ý muốn: khuyến khích người ta ra ngoài trễ hơn, uống nhiều rượu bia hơn,…bởi họ có phương tiện về nhà vừa rẻ vừa không lo bị cảnh sát thổi.

Nguồn: vietucnews

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!