Melbourne: dự kiến mở thêm khu mua sắm tại nhà ga St Albans vào giữa năm 2017

Hoàng Dung
22/10/2016 08:18
0

NVU - Một khu cửa hàng bán lẻ rộng 700 mét vuông dự kiến sẽ được đưa vào hoạt động tại nhà ga St Albans vào giữa năm tới.

VicTrack đang tìm kiếm các đối tác cho thuê gian hàng bán lẻ tại nhà ga xe lửa đang được cải tiến mạnh tại trung tâm người Việt St Albans. 

Hiện chưa rõ có bao nhiêu cửa hàng sẽ được xây dựng trong quá trình xây dựng nhưng VicTrack cho biết khu mua sắm này sẽ "bao quanh nhà ga mới".

An artist's impression of the new retail hub at St Albans.
Hình phác thảo của khu mua sắm sẽ được xây dựng tại nhà ga St Albans, Melbourne

"Cùng với việc loại bỏ các đoạn đường vượt dành cho người đi bộ tại Main Road, dự án phát triển khu mua sắm sẽ cải thiện kết nối giữa nhà ga St Albans và các phần còn lại của khu vực và tăng cường sự an toàn của nhà ga và trạm trung chuyển xe buýt mới bằng cách thu hút nhiều người đến khu vực này," VicTrack cho biết.

"Dự án sẽ cung cấp cho người dân những cửa hàng và dịch vụ tiện lợi ngay trong trái tim của trung tâm giao thông đang được tái phát triển này, và cung cấp cho người dân những nơi để gặp gỡ giao lưu hoặc ghé thăm trong khi đang chờ đợi xe buýt hoặc xe lửa."

"Chúng tôi đang tìm kiếm các đối tác trên diện rộng để lấp đầy khoảng trống, để tối đa hóa lợi ích của sự phát triển cho người dân địa phương và bổ sung thêm cho những gì đang được phục vụ của St Albans."

Dự án phát triển dự kiến sẽ được hoàn thành vào đầu năm tới. Sau khi đã hoàn thành các bước chuẩn bị, doanh nghiệp dự kiến sẽ mở cửa từ giữa năm 2017.

Ngoài ra, VicTrack cũng lên kế hoạch xây dựng một bia tưởng niệm và vườn hoa cho 16 người thiệt mạng do bị tàu lửa đâm phải trong những năm vừa qua tại St Albans.

Xe buýt hiện đang thay thế dịch vụ tàu lửa giữa Sunbury và Sunshine cho đến ngày 31 tháng 10 do công cuộc thi công. 

Bộ trưởng Giao thông vận tải công cộng Jacinta Allan cho biết, bà tin tưởng nhà ga St Albans sẽ mở cửa trở lại vào ngày 31 tháng 10 mặc cho những báo cáo về công đoàn đình công có thể ngăn chặn việc hoàn thành đúng hạn.

"Công việc vẫn đang đi đúng hướng để nhà ga có thể hoạt động trở lại sau ngày 31 tháng 10 như kế hoạch và chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc chặt chẽ với các nhà thầu để giải quyết các vấn đề có thể phát sinh," bà nói.

Người xin thuê gian hàng bán lẻ tại nhà ga St Albans trong tương lai có thể liên lạc với Tom Ryan từ công ty tư vấn bất động sản Knight Frank ở số 0419 786 244.

Kênh tin tức Úc 

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận