Melbourne: Đang ngủ yên trong nhà, người đàn ông bị đâm dao vào cổ “theo kiểu lấy cảm hứng từ IS”

Yến Khanh
11/02/2018 09:52
0

Một người phụ nữ 24 tuổi đã bị buộc tội tấn công khủng bố sau một vụ đâm dao “lấy cảm hứng từ Nhà nước Hồi giáo IS” xảy ra ở bắc Melbourne vào hôm 9/2.

Newsvietuc - Cáo buộc đươc đưa ra sau khi một người đàn ông 56 tuổi bị đâm dao vào cổ khi đang ngủ trong căn nhà của ông ở Mill Park vào lúc 4h25 chiều, theo lời của Cảnh sát Victoria. Ông đã được đưa tới Bệnh viện Hoàng gia Melbourne, và sẽ được phẫu thuật các vết thương không nguy hiểm tới tính mạng.

Melbourne: Đang ngủ yên trong nhà, người đàn ông bị đâm dao vào cổ 'theo kiểu lấy cảm hứng từ IS'

Cảnh sát đã bắt giữ một người mang quốc tịch Bangladesh tại hiện trường, sau đó đưa cô ta tới Bệnh viện Northern để điều trị một vết thương nhẹ ở bàn tay.

Đội Hợp tác Chống khủng bố Victoria, bao gồm các thành viên từ Cảnh sát Liên bang Úc, ASIO và cảnh sát tiểu bang đã buộc tội người phụ nữ 24 tuổi thực hiện hành vi khủng bố theo Đạo luật Khiếu nại Tội phạm Khối thịnh vượng chung 101.1.

Phó ủy viên AFP, An ninh Quốc gia, ông Ian McCartney đã mô tả vụ tấn công này là “lấy cảm hứng từ nhà nước hồi giáo IS”. Tuy nhiên ông cho biết không có thêm mối đe dọa nào với cộng đồng.

Ông McCartney nói: “Chúng tôi sẽ cáo buộc đây là vụ tấn công tự phát, có ảnh hưởng của IS, được thực hiện để gây tổn hại cho cộng đồng. Cảnh sát đã thực hiện lệnh khám xét tại căn nhà ở Mill Park và một ngôi nhà khác ở Bundoora. Tuy nhiên, ông Ross Guenther cho biết cảnh sát không tìm kiếm thêm ai liên quan tới vụ việc.

Hình ảnh có liên quan

“Đây là một vụ việc độc lập và người dân có thể an tâm rằng Cảnh sát Victoria đang làm mọi thứ để có thể giữ an toàn cho cộng đồng,” ông nói trong một tuyên bố.

Người phụ nữ này tới Melbourne vào ngày 1/2 theo dạng visa sinh viên và cô ta đã ra hầu tòa tại Tòa án Melbourne vào sáng qua.

>>> Xem thêm: Úc: Bắt giữ thanh niên âm mưu khủng bố Sydney có liên quan đến IS

Nguồn: baouc.com

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.