Melbourne: Đang ngủ yên trong nhà, người đàn ông bị đâm dao vào cổ “theo kiểu lấy cảm hứng từ IS”

Yến Khanh
11/02/2018 09:52
0

Một người phụ nữ 24 tuổi đã bị buộc tội tấn công khủng bố sau một vụ đâm dao “lấy cảm hứng từ Nhà nước Hồi giáo IS” xảy ra ở bắc Melbourne vào hôm 9/2.

Newsvietuc - Cáo buộc đươc đưa ra sau khi một người đàn ông 56 tuổi bị đâm dao vào cổ khi đang ngủ trong căn nhà của ông ở Mill Park vào lúc 4h25 chiều, theo lời của Cảnh sát Victoria. Ông đã được đưa tới Bệnh viện Hoàng gia Melbourne, và sẽ được phẫu thuật các vết thương không nguy hiểm tới tính mạng.

Melbourne: Đang ngủ yên trong nhà, người đàn ông bị đâm dao vào cổ 'theo kiểu lấy cảm hứng từ IS'

Cảnh sát đã bắt giữ một người mang quốc tịch Bangladesh tại hiện trường, sau đó đưa cô ta tới Bệnh viện Northern để điều trị một vết thương nhẹ ở bàn tay.

Đội Hợp tác Chống khủng bố Victoria, bao gồm các thành viên từ Cảnh sát Liên bang Úc, ASIO và cảnh sát tiểu bang đã buộc tội người phụ nữ 24 tuổi thực hiện hành vi khủng bố theo Đạo luật Khiếu nại Tội phạm Khối thịnh vượng chung 101.1.

Phó ủy viên AFP, An ninh Quốc gia, ông Ian McCartney đã mô tả vụ tấn công này là “lấy cảm hứng từ nhà nước hồi giáo IS”. Tuy nhiên ông cho biết không có thêm mối đe dọa nào với cộng đồng.

Ông McCartney nói: “Chúng tôi sẽ cáo buộc đây là vụ tấn công tự phát, có ảnh hưởng của IS, được thực hiện để gây tổn hại cho cộng đồng. Cảnh sát đã thực hiện lệnh khám xét tại căn nhà ở Mill Park và một ngôi nhà khác ở Bundoora. Tuy nhiên, ông Ross Guenther cho biết cảnh sát không tìm kiếm thêm ai liên quan tới vụ việc.

Hình ảnh có liên quan

“Đây là một vụ việc độc lập và người dân có thể an tâm rằng Cảnh sát Victoria đang làm mọi thứ để có thể giữ an toàn cho cộng đồng,” ông nói trong một tuyên bố.

Người phụ nữ này tới Melbourne vào ngày 1/2 theo dạng visa sinh viên và cô ta đã ra hầu tòa tại Tòa án Melbourne vào sáng qua.

>>> Xem thêm: Úc: Bắt giữ thanh niên âm mưu khủng bố Sydney có liên quan đến IS

Nguồn: baouc.com

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!