Melbourne: Cặp vợ chồng SỐC nặng vì tiền gas lên đến $5.000 mặc dù thường xuyên vắng nhà

Yến Khanh
18/10/2017 12:08
0

Việc tiền điện và tiền gas tăng vọt không còn là điều xa lạ gì đối với người dân Melbourne trong thời gian gần đây. Song, hóa đơn tiền gas mà cặp vợ chồng Wally và Jenny Jacobs vừa mới nhận được đã khiến họ rất sốc.

Newsvietuc - Cặp vợ chồng đã nghỉ hưu này cho biết, trong một năm qua, họ chỉ ở lại căn nhà của họ ở Melbourne trong khoảng vài tháng, và thời gian còn lại họ sống ở thành phố Brisbane thuộc bang Queensland.

Thế nhưng, gần đây, họ đã nhận được một phong bì gồm hai hóa đơn đối với tiền gas mà họ sử dụng ở Melbourne. Hóa đơn thứ nhất, tính từ ngày 28/3 đến ngày 29/5 năm nay là $2,863.

Hình ảnh có liên quan

Hóa đơn thứ hai tiếp tục tính đến ngày 27/7 năm nay được bổ sung thêm những phụ phí mới với số tiền gần $1,900, nâng tổng số tiền của hai hóa đơn lên đến $4,762. “Tôi bị sốc vì những hóa đơn trước đó chưa từng nhiều như vậy.

Chúng tôi chỉ sử dụng lò sưởi khí đốt chưa đến bốn đêm và nấu một ít nước sôi trên bếp. Chúng tôi cũng không hề nấu ăn. Thực lòng mà nói, nếu tính cả năm thì tiền gas của chúng tôi còn chưa đến $10.

Những hóa đơn nhiều tiền như vậy thật là nực cười”, bà Jacobs nói. Người phụ nữ này sau đó đã gọi điện đến công ty năng lượng AGL và được công ty này hứa hẹn cử người đến để kiểm tra chỉ số hiển thị trên đồng hồ đo khí đốt ở nhà của bà.

Kết quả hình ảnh cho tiền gas

Tuy nhiên, cặp vợ chồng này lại tiếp tục nhận được một hóa đơn ước tính thứ ba, được cộng thêm các phụ phí mới với số tiền là $677 tính từ ngày 28/7 đến ngày 22/9 năm nay, nâng tổng số tiền của cả ba hóa đơn lên thành $5,440 đối với tổng cộng 179 ngày họ cư ngụ tại Melbourne.

Cặp vợ chồng này vẫn đang khiếu nại các hóa đơn trên, song họ vẫn chưa có được bất cứ kết quả nào.

Hiện nay, mỗi một nhà cung cấp năng lượng ở Victoria có trách nhiệm giám sát đồng hồ đo khí đốt ở các hộ gia đình hai tháng một lần. Nếu bên cung cấp năng lượng không thể cử người đi kiểm tra, họ sẽ gửi hóa đơn ước tính đến các hộ gia đình, tương tự như cách làm của công ty AGL.

>>> Xem thêm: Úc: Bà mẹ 3 con ở Sydney giảm được 2/3 tiền điện mỗi tháng nhờ mẹo tiết kiệm điện không ngờ

Kết quả hình ảnh cho tiền gas

Song, bà Gerbert cho rằng, các công ty năng lượng nên nói chuyện rõ ràng hơn với khách hàng khi ước tính hóa đơn. “Với vai trò là khách hàng, bạn phải ký hợp đồng với công ty AGL.

Lượng khí đốt tiêu thụ được xác định bằng cách đọc chỉ số hiển thị trên đồng hồ đo khí đốt, nhưng mục nào trong hợp đồng nói rằng hóa đơn khí đốt chỉ được ước tính như vậy?”, bà Gerbert nói.

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.