Melbourne: Cảnh sát thẳng tay đàn áp đua xe, bắt 2 người rồi nghiền nát 7 xe

Yến Khanh
25/01/2018 10:23
0

2 người bị bắt giữ, 7 chiếc xe bị tiêu hủy trong chiến dịch đàn áp của ảnh sát đối với hoạt động đua xe có tổ chức nguy hiểm tại Melbourne.

Newsvietuc - Cảnh sát đã bao vây các khu ngoại ô phía đông nam gồm Moorabbin, Bentleigh East, Endeavour Hills và Ferntree Gully vào sáng nay, 24/1. 4 lệnh vây hãm đã được thực hiện trong chiến dịch do Taskforce Regarder chỉ đạo.

Cảnh sát Melbourne thẳng tay đàn áp đua xe, bắt 2 người, nghiền nát 7 xe

2 người bị bắt có liên quan tới việc lên kế hoạch và tổ chức hoạt động đua xe có tổ chức, nguy hiểm từ tháng 6 đến tháng 9/2017.

Các vụ bắt giữ diễn ra sau khi Cảnh sát Victoria tiêu hủy 7 phương tiện vào ngày thứ Sáu. Những xe này bị tịch thu sau những vụ tụ tập đua xe diễn ra từ tháng 11/2015 đến tháng 1/2016. Thanh tra Mick Daly nói rằng những kẻ phạm tội đang bị xem xét cáo buộc hình sự nghiêm trọng, trong đó có việc chỉ đạo gây ra những tổn hại nghiêm trọng.

“Cảnh sát không khoan nhượng cho những kẻ lên kế hoạch, tổ chức hoặc tham gia vào những hành vi có chủ ý, liều lĩnh tại những vụ tụ tập đua xe”, ông Daly nói. “Những kẻ vô trách nhiệm, bao gồm cả người tổ chức lẫn người lái, đã đặt cuộc sống của họ và của những người khác vào vòng nguy hiểm”.

Cảnh sát Melbourne thẳng tay đàn áp đua xe, bắt 2 người, nghiền nát 7 xe - ảnh 1

Thanh tra Daly nói rằng cảnh sát đã chứng kiến “những hậu quả bi thảm của việc tụ tập đua xe, khi mà những sinh mạng bị mất đi”, nhưng việc đua xe vẫn tiếp tục “vấy bẩn các khu ngoại ô của chúng ta”.

“Cảnh sát sẽ tiếp tục phối hợp với cộng đồng để xác định, triệt phá và bắt giữ bất cứ ai tham gia vào hoạt động nguy hiểm trên đường phố của chúng ta”, ông nói.

Cảnh sát Melbourne thẳng tay đàn áp đua xe, bắt 2 người, nghiền nát 7 xe - ảnh 2

Taskforce Regarder đã bắt giữ hơn 55 đối tượng và tịch thu 24 ô tô kể từ khi lực lượng này được thành lập để điều tra hoạt động tụ tập đua xe trái phép khắp Melbourne trong tháng 11/2015.

Taskforce bao gồm những thám tử, các thành viên đội tuần tra đường cao tốc và nhân viên tình báo, những người này phá vỡ các cuộc tụ tập và thu thập bằng chứng chống lại những nhóm tội phạm có tổ chức cao nhất.

Cảnh sát Melbourne thẳng tay đàn áp đua xe, bắt 2 người, nghiền nát 7 xe - ảnh 3

Cảnh sát Melbourne thẳng tay đàn áp đua xe, bắt 2 người, nghiền nát 7 xe - ảnh 4

>>> Xem thêm: Australia: Tai nạn đua xe "Ultimate Festival of Wheels" khiến 12 người bị thương nặng

Nguồn: alouc.com

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận