Melbourne: Cảnh báo nạn rắn bùng phát trong mùa xuân này

Hoàng Dung
01/12/2016 08:00
0

NVU - Thời tiết ẩm ướt và se lạnh của mùa xuân năm nay tại tiểu bang Victoria đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều rắn rình rập xung quanh nhà người dân hơn, theo các chuyên gia bò sát đã cảnh báo.

"Mùa rắn" năm nay được cho là đã đến trễ hơn mọi khi vì nhiệt độ lạnh lẽo trong tháng vừa qua đã làm cho chúng vẫn tiếp tục ở "trú đông", tuy nhiên thời tiết ấm áp cuối cùng cũng đã đến vào tuần trước đã báo trước một sự gia tăng đột biến các trường hợp phát hiện rắn trong khu vực xung quanh nhà.

Có vẻ như ở các vùng ngoại ô phía bắc và tây rắn bắt đầu xuất hiện sớm hơn so với những ở các khu vực khác, nhưng các cuộc gọi về trường hợp xuất hiện rắn trên nhiều khu vực khác đã tăng mạnh trong tuần qua và dự kiến sẽ lên cao trong cả mùa hè.

"Với những cơn mưa lớn, cỏ sẽ mọc cao do đó sẽ có nhiều chuột và các loài gậm nhấm sinh sống trong những bụi cỏ này.  Khi mặt trời đốt cháy cỏ và làm phẵng mặt đất, chuột và các loài vật khác sẽ tìm cách vào nhà dân và rắn sẽ theo chúng vào, "Barry Goldsmith của Snake Catcher Victoria cho biết.

"Mùa xuân năm nay khởi đầu với thời tiết mát mẻ, vì vậy không có nhiều rắn xuất hiện, nhưng khi trời nóng lên  sẽ có rất nhiều người gặp phải rắn", ông Goldsmith cho biết.

Chuyên gia bắt rắn Barry Goldsmith dự đoán sẽ có những con rắn lớn hơn và ở xung quanh nhà dân năm nay.

Chuyên gia bắt rắn đến từ vùng phía tây thành phố, Adam Sapiano cho biết những mưa cũng đã tăng lượng thức ăn cho rắn, đặc biệt là những con ếch, do đó sẽ có nhiều rắn hơn và có kích thước to hơn bởi vì nguồn thực phẩm bổ sung này.

"Chúng đang tìm kiếm thức ăn.. Tôi đã bắt rất nhiều rắn nâu xung quanh cửa phía trước, cửa sau và nhà để xe tại nhiều hộ dân, "ông nói.

Ông cũng cho biết đã nhận được cuộc gọi đầu tiền yêu cầu bắt rắn bên trong một hộ dân ở Ivanhoe.

"Chúng có thể ở mọi nơi, nhưng đặc biệt là gần nước, dọc theo các con lạch hay sông ngòi,"

Được biết, việc phát triển đô thị đã làm cho con người và loài rắn càng sống gần nhau hơn. Xây dựng những khu bất động sản mới ở rìa thành phố đồng nghĩa với việc người dân sẽ sinh sống tại những nơi mà rắn thường sinh sống, và ông Sapiano cho biết mình đã nhận được những cuộc gọi bắt rắn từ những khu vực của vùng ngoại ô phía tây, nơi mà ông không hề nhận được cuộc gọi yêu cầu nào từ nhiều năm nay do làm đường và nhà mới xây đã buộc loài rắn tìm nơi ở mới.

Một con rắn hổ đang bị Barry Goldsmith săn bắt. 

Và bởi vì người bắt rắn phải thả những con rắn họ bắt được trong vòng 5km từ điểm bắt, ông cho biết ngày càng khó hơn trong việc tìm nơi thả rắn.

Ông cũng khuyến cáo người dna6 không nên tự mình bắt rắn, hãy tránh xa trong khoảng cách an toàn và gọi một người bắt rắn chuyên nghiệp đến.

"Đừng cố gắng bắt hoặc giết nó. Đó là cách mà mọi người bị rắn cắn. Nếu bạn có thể giữ khoảng cách và chú ý đến nó chính là cách tốt nhất để tăng cơ hội ccho chúng tôi bắt nó ", ông Sapiano nói.

Cố gắng bắt hay giết một con rắn là cách tốt nhất để bị cắn. 

Và ông Goldsmith cũng nhắc nhở mọi người rằng việc giết rắn là một hành vi phạm pháp, và việc cắt đứt đầu rắn là một hành vi hành hạ động vật vì đầu rắn vẫn sẽ còn sông trong 15 phút.

Kênh tin tức Úc

Hoàng Dung
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận