Melbourne: Cảnh báo 10 “điểm đen” giao thông nguy hiểm nhất thành phố

Yến Khanh
24/03/2017 19:32
0

Theo thống kê về những vụ tai nạn liên quan đến người đi bộ trong năm năm qua, đó là góc đường Flemington Road và đường Grattan Street thuộc vùng North Melbourne, một ngã tư phức tạp tại khu vực tập trung nhiều bệnh viện trong thành phố, với tất cả 16 làn đường lưu thông, cộng thêm một hành lang xe tram đông đúc.

Newsvietuc - Số liệu thống kê của tổ chức VicRoads cho thấy, trong năm năm qua, 11 người đi bộ đã bị thương nặng trong khi băng qua đường tại đây.

Dự kiến, khu vực này thậm chí sẽ trở nên đông đúc hơn đối với người đi bộ trong thập kỷ tới, đặc biệt là khi nhà ga ngầm thuộc dự án hầm đường sắt Melbourne Metro Rail đi vào hoạt động tại đây.

Trong khi đó, kế hoạch hiện tại của Hội đồng thành phố Melbourne đã xác định, đường Grattan Street là vị trí khó băng qua đường nhất ởMelbourne. Các “điểm đen” nguy hiểm ở Melbourne còn bao gồm đường Lonsdale Street trong trung tâm thành phố, với 10 vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra tại góc giao giữa tuyến đường này và hai tuyến đường Exhibition Street, Russell Street.

>>> Xem thêm: Xe tram va chạm trên đường Collins, giao thông tại Melbourne rơi vào hỗn loạn

Trong 10 địa điểm nguy hiểm nhất đối với người đi bộ, có bốn ngã tư thuộc trung tâm thành phố, bao gồm ngã tư đông đúc giao giữa đường Swanston Street và đường Flinders Street. Các tuyến đường như Church Street ở vùng Richmond, Maroondah Highway ở vùng Mitcham và Pascoe Vale Road ở vùng Glenroy cũng được xem là những “điểm đen” nguy hiểm nhất ở Melbourne.

Trước tình trạng trên, Ủy ban Tai nạn Giao thông bang Victoria (TAC) hôm thứ Ba 14/3 đã công bố dự án WalkSpot, nhằm xem xét kỹ lưỡng về sự an toàn của người đi bộ trên các tuyến đường trong thành phố.

Kết quả hình ảnh cho cảnh sát úc

Dự án với kinh phí hỗ trợ từ Ủy ban Tai nạn Giao thông sẽ xác định các vị trí an toàn cho người đi bộ ở Melbourne, với hy vọng chính quyền bang và Hội đồng thành phố sẽ lên kế hoạch và xây dựng không gian đi bộ an toàn hơn trong thành phố.

>>> Xem thêm: Melbourne đưa vào thử nghiệm dịch vụ giao thông công cộng 24 giờ

Thông qua dự án này, Ủy ban Tai nạn Giao thông hy vọng sẽ xác định những mối lo ngại của cộng đồng về việc thiếu vạch kẻ đường dành cho người đi hộ, hệ thống đèn đường bị xuống cấp, thiếu đường đi cho người đi bộ và việc người lái xe lưu thông với tốc độ cao trong thành phố.

Số liệu thống kê cũng cho thấy, trong 10 năm qua, tổng cộng 444 người đi bộ đã tử vong do bị xe tông trên các tuyến đường ở Victoria.

Theo alouc

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.