Melbourne: Biển St Kilda biến thành bãi rác sau buổi tiệc Giáng sinh tùy hứng

Yến Khanh
27/12/2017 10:48
0

Một nỗ lực dọn dẹp khổng lồ đã được tiến hành tại bãi biển St Kilda, Melbourne, nơi hàng ngàn người tham dự một lễ hội Giáng sinh đã để lại những mớ hỗn độn lớn.

Newsvietuc - Ước tính có khoảng 5000 người, bao gồm nhiều du khách ba lô, tập trung tại bãi biển St Kilda để vui chơi trong một lễ hội Giáng sinh được tổ chức tùy hứng vào ngày 25/12.

Một số người đã đẩy những trolley chứa đầy ắp các chai rượu ra bãi biển.

Kết quả hình ảnh cho Biển St Kilda

Cảnh sát Victoria đã được phái đến để giữ gìn an ninh và kiểm soát đám đông khi những người tham dự lễ hội quá say xỉn và tràn ra đường phố xung quanh khiến hai làn đường phải ngưng hoạt động.

Cảnh sát cho biết một người đàn ông đã nhập viện sau khi đâm vào xe tram trong lúc hỗn loạn và một phụ nữ cũng đang được điều trị vì say rượu trong khi nhiều người khác bị thương vì đạp phải các mảnh chai vỡ.

Hai người đã bị bắt vì say rượu và một vụ tấn công cũng đã được báo cáo với cảnh sát.

Lệnh cấm uống rượu kéo dài 10 ngày trong khu vực St Kilda sẽ bắt đầu vào thứ tư 27/12/2017.

Phát ngôn viên Cảnh sát Victoria nói lực lượng này cảm thấy rất thất vọng về những hành vi trong lễ hội này.

“Thực ra, tất cả đều liên quan đến sự tôn trọng pháp luật và hành vi của những người này. Thật không may, tối nay chúng tôi đã chứng kiến những hành vi quá đáng và thực sự không thể chấp nhận được.”

Tình trạng này đã khiến nhiều người kêu gọi Hội đồng thành phố địa phương phải có biện pháp cứng rắn hơn để ngăn ngừa những cảnh say xỉn trên bãi biển như vừa kể.

Kết quả hình ảnh cho Biển St Kilda rác

Lệnh cấm uống rượu kéo dài 10 ngày trong khu vực St Kilda sẽ bắt đầu vào thứ tư 27/12/2017.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Victoria Martin Foley nói rằng đây không phải là lần đầu tiên sự việc như vậy xảy ra, và ông cho rằng đã đến lúc hội đồng phải mạnh tay ngăn chặn.

“Đây là những hành vi không thể chấp nhận được. Chúng khiến bãi biển xinh đẹp của chúng ta trở thành một bãi rác. Và điều quan trọng là, đây là năm thứ ba hay thứ tư liên tiếp diễn ra những vụ tượng tự. Đã đến lúc Hội đồng cần lưu ý đúng mức chuyện này và có những biện pháp cấm rượu cứng rắn.”

Trong khi đó, các chiến thuật được cảnh sát sử dụng nhằm ngăn chặn một bữa tiệc Giáng sinh trái phép trên một bãi biển tại Sydney đang gây nhiều tranh cãi.

Cảnh sát đã được gọi đến vịnh Little Bay, gần vùng Maroubra, phía đông Sydney, nơi có khoảng 3000 người đang ăn uống, ca hát và nhảy múa.

Cảnh sát cho biết hai phụ nữ đã bị truy tố và sẽ ra tòa vào tháng tới vì bị cáo buộc tấn công và quăng chai lọ vào cảnh sát.

Một số còn tuyên bố cảnh sát đã quá thô bạo khi cố phá vỡ buổi tiệc này

Kết quả hình ảnh cho Biển St Kilda rác

Tuy nhiên phát ngôn viên cảnh sát NSW nói rằng cảnh sát chỉ làm những gì cần thiết.

“Tôi không thể bình luận về những gì sẽ được đưa ra trước tòa. Còn về chuyện đã xây ra, thì đây là một nhóm người rất đông, có đến trên 3000 người. Họ đều say xỉn, và bắt đầu ném chai lọ về phía những cảnh sát đang có mặt ở hiện trường. Các nhân viên công lực chỉ đơn thuần làm những điều cần thiết để vãn hồi trật tự và bảo vệ an toàn cho đám đông.”

>>> Xem thêm: Melbourne: Rùng mình phát hiện xác chết trong con hẻm nhỏ trên đường St Kilda

Theo sbs

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.