Melbourne: Bác sĩ khoa nhi cảnh báo hiểm họa không ngờ khi cho trẻ ăn nho

Yến Khanh
22/11/2019 09:09
0

Thời điểm này ở Úc đương độ mùa nho chín mọng, từng quả căng tròn vừa thích mắt vừa ngon miệng. Tuy nhiên, hãy cẩn trọng khi cho con bạn ăn nho, bởi một phút sơ suất có thể gây ra hậu quả khôn lường.

Báo Việt Úc - Bác sĩ nhi khoa ở Melbourne đang kêu gọi các bậc phụ huynh hết sức chú ý khi cho con ăn nho, bởi loại trái cây thơm ngon này rất dễ khiến các bé bị hóc, đặc biệt là trẻ ở độ tuổi mới biết đi và trẻ đang học mẫu giáo. Muốn đảm bảo an toàn cho các bé khi thưởng thức quả nho mọng nước, bố mẹ nên cắt chúng thành từng miếng nhỏ.

Chia sẻ của bà mẹ có con bị hóc quả nho.

Khuyến cáo này được đưa ra sau khi cơ quan y tế nhận được hàng loạt báo cáo về tình trạng trái cây vướng vào đường thở của trẻ em. 3 năm trước, cộng đồng mạng từng xôn xao khi một bà mẹ đăng tin cảnh báo các bậc phụ huynh cẩn thận với nguy cơ kẹt dị vật trong đường thở của trẻ. Sau khi nuốt chửng cả một quả nho, bé trai 5 tuổi nhà cô đã bị mắc nghẹn. May mắn thay, nhờ phát hiện kịp thời nên cậu bé không gặp nguy hiểm đến tính mạng.

Nguồn: vietucnews

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!