Melbourne: Án tù 5 năm cho kẻ giết bạn chỉ vì tranh chấp $100

Yến Khanh
20/05/2017 06:58
0

Tức giận vì nghĩ bạn nợ mình $100 không trả, Elvis Oscar Bogart liên tục đập đầu của bạn mình vào tường trước khi lấy thẻ ngân hàng và rời khỏi cửa hàng.

Newsvietuc - Với những ngón tay đầy máu, chàng trai trẻ gốc Melbourne rút tiền từ ATM và mua rượu trong lúc người bạn Sam Dunne của anh ta nằm bất tỉnh và chấn thương nặng.

Mr. Dunne, 24 tuổi, đã qua đời trong bệnh viện ào tháng 3 năm 2016, sau khi bị tấn công một cách man rợ tại nhà riêng của Bogart-Mott’s.

Bohart-Mott, 20 tuổi, đã bị toà án phán có tội giết người vào thứ 6 tuần qua, anh ta bị tuyên án bởi toà án tối cao Victoria ít nhất 5 năm tù giam.

Kết quả hình ảnh cho cảnh sát úc

“Bị cáo đã tấn công và đánh đập một người vô tội, người được bị cáo mời đến nhà.” Thẩm phán “Stephen Kaye kết án.

Thẩm phán tiếp tục kết luận Bogart-Motte đã tấn công Dunne sau khi người này phủ nhận số nợ 100$.

“Sau khi tấn công anh ta, bị cáo đã để nạn nhân bị chấn thương nặng nằm bất tỉnh trong chính căn nhà của mình, đi ra ngoài mua đồ đạc và lấy trộm tiền từ tài khoản ngân hàng của nạn nhân.”

Cha mẹ của Dunne, ông Hayden và bà Jennifer nói họ sẽ không bao giờ tha thứ cho Bogart-Mott vì đã cướp đi mạng sống của con trai họ “Chúng tôi hy vọng từng ngày trôi qua trong tù, hắn sẽ không thể nào quên được tội ác kinh khủng hắn đã gây ra cho gia đình chúng tôi.”

>>> Xem thêm: Thủ phạm được tại ngoại trước khi khi gây ra cuộc "giết chóc" kinh hoàng tại trung tâm Melbourne

Thẩm phán cho biết nạn nhân là một người con trai, và anh trai tuyệt vời, một cầu thủ bóng đá tài năng với tương lai rất hứa hẹn.

Hình ảnh có liên quan

Bohart-Mott nói qua điện thoại với một nhân chứng là anh ta đã “Đánh đập nạn nhân suốt 2 tiếng đồng hồ”  và “tra khảo nạn nhân”, kéo lê nạn nhân từ góc phòng này đến góc phòng khác.

Một chiếc chảo dính mau đã được tìm thấy tại hiện trường vụ án, một số nơi trên bức tường đã bị hư hỏng nặng.

>>> Xem thêm: Nghi phạm giết bé gái người Australia lộ diện sau 50 năm

Thẩm phán cho biết bị cáo Bogart-Mott đã trải qua một tuổi thơ bi kịch với người cha bao lực, và xem đây là tình tiết giảm nhẹ cho vụ án.

Bogart-Mott bị kết án tù 8 năm 6 tháng và 5 năm 3 tháng treo hoạt động công ích.

Theo alouc

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!