Máy bay Mỹ gặp nạn ngoài khơi Australia, 3 người mất tích

Yến Khanh
06/08/2017 09:35
0

Thủy quân lục chiến Mỹ thông báo đang triển khai hoạt động tìm kiếm cứu nạn sau khi máy bay vận tải gặp sự cố ngoài khơi Australia. 23 binh sĩ được cứu sống, 3 người đang mất tích.

Newsvietuc - Theo Reuters, một chiếc máy bay vận tải MV-22 Osprey của Thủy quân lục chiến Mỹ đã gặp nạn ngoài khơi vịnh Shoalwater, miền Đông Australia. Các báo cáo ban đầu cho biết 23 binh sĩ đã được cứu sống và 3 người hiện vẫn mất tích. 

"Chiếc MV-22 cất cánh từ tàu sân bay USS Bonhomme Richard tham gia vào hoạt động đã được lên kế hoạch tại Australia trước khi gặp nạn", bộ chỉ huy Thủy quân lục chiến Mỹ tại Okinawa, Nhật Bản, cho biết.

Tất cả 26 người có mặt trên chiếc MV-22 trên đều là binh sĩ Mỹ. Các tàu cứu hộ, trực thăng và máy bay chiến đấu của Mỹ đã được triển khai tham gia tìm kiếm cứu hộ. Quân đội Mỹ chưa công bố nguyên nhân vụ việc. 

>>> Xem thêm: Phát hiện thi thể nhỏ máu trên máy bay Mỹ chở đầy tiền

May bay My gap nan ngoai khoi Australia, 3 nguoi mat tich hinh anh 1
Một chiếc MV-22 Osprey của quân đội Mỹ. Ảnh: Getty.

Chiếc máy bay của Thủy quân lục chiến Mỹ gặp nạn sau khi tham gia cuộc tập trận Talisman Sabre giữa quân đội Mỹ và Australia. Cuộc tập trận năm nay có sự góp mặt của 33.000 binh sĩ của cả hai nước. Sự kiện bắt đầu từ cuối tháng 6 và kết thúc hôm 25/7.

MV-22 Osprey, biệt danh "Chim ưng biển", là loại máy bay đặc biệt được Lầu Năm Góc phát triển từ năm 1983 với tham vọng tạo ra chiếc máy bay phản lực có thể hoạt động trên nhiều địa hình. "Chim ưng biển" vừa có thể cất cánh thẳng đứng như trực thăng, vừa có khả năng lao đi như máy bay phản lực.

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.