Mặc trời mưa bão, hơn 50 mẹ trẻ Melbourne vẫn rủ nhau đưa bé ''offline'' đúng giờ

Phan Anh Khang
17/06/2018 18:44
0

NewsVietUc - Dù cho thời tiết không được thuận lợi trong buổi sáng hôm nay, nhưng vẫn không ngăn cản được các ''ông bố & mẹ trẻ'' ở thành phố đáng sống nhất thế giới 7 năm liền đến tham dự đầy đủ và hào hứng.

Buổi Offline chia sẻ kinh nghiệm 'Mẹ & Bé' do Group Mẹ Việt tại Úc (Tiền thân là một nhóm các mẹ trẻ có con nhỏ lập ra trên mạng xã hội để chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc con của các mẹ “bỉm sữa” tại nơi đất khách quê người) được lên kế hoạch trước 2 tuần và tổ chức tại vùng North Richmond, Melbourne.

Trời mưa bão bên ngoài nhưng đa số các mẹ trẻ và bé đều đến rất đúng giờ và trật tự 

Các thành viên trong ban tổ chức cũng chính là các mẹ trẻ đang sinh sống tại Melbourne 

BTC đã lắp ráp các mô hình đồ chơi cho các bé ngay tại khuôn viên nhà hàng được chọn để tổ chức buổi Offline 

Các bé được hướng dẫn chơi trong thời gian các mẹ giao lưu, tư vấn với những diễn giả uy tín được BTC mời đến

Không thiếu những hình ảnh của những ông bố trẻ theo tháp tùng các ''mẹ bỉm sữa''.

Hình ảnh khá dễ thương và ấn tượng của một mẹ bỉm sữa 9x và bé. 

 Niềm hạnh phúc của gia đình nhỏ tại nơi xứ người.

Theo Admin Bảo Châu, thành viên ban quản trị của hội và cũng là người đứng lên tổ chức chương trình cho biết, ban đầu Hội Mẹ Việt tại Úc hoạt động chỉ với quy mô nhỏ vài chục người nhưng sau 1 thời gian hoạt động, nhiều mẹ có nhu cầu tham gia nên hiện tại đã lên đến con số hơn 8 ngàn thành viên, cả mẹ và bé. "Ngày hôm nay là lần tổ chức gặp mặt đầu tiên với quy mô tổ chức theo một sự kiện chuyên nghiệp của Hội Mẹ Việt tại Úc. Vì điều kiện nhiều mẹ ở xa hoặc con còn bé quá nên mới chỉ có khoảng gần 50 mẹ trẻ tham gia. Trong suốt buổi gặp mặt, mẹ nào cũng rất vui và chia sẻ với nhau nhiều kiến thức, kinh nghiệm bổ ích, và đặt câu hỏi giao lưu với các diễn giả là bác sỹ, luật sư di trú, nhân viên xã hội Úc sôi nổi.''

Về cách thức liên lạc và tương tác với nhau, hội đã đăng thông tin về buổi offline trên group, mẹ bỉm sữa nào muốn tham gia thì đăng kí, sau đó ban tổ chức chốt danh sách và địa điểm cho các mẹ được biết. Mọi việc hoàn toàn đều liên lạc qua mạng xã hội, các mẹ ở  các vùng miền tây của thành phố Melbourne rất nhiệt tình đến tham gia nên thành ra đông hơn dự kiến vì sáng sớm trời mưa rất to, và dĩ nhiên chắc chắn sẽ còn nhiều thiếu sót. Tuy nhiên, theo mình sự kiện gặp gỡ, hỏi đáp với các diễn giả đầu tiên như thế cũng là thành công hơn cả mong đợi rồi." Bảo Châu vui mừng chia sẻ với PV NewsVietUc

Không chỉ những mẹ 9x đặt câu hỏi đến diễn giả mà còn cả các ông bố trẻ trong buổi hôm nay

Bác sỹ Phan Đình Hiệp - Trả lời các câu hỏi về cách chăm sóc sức khoẻ cho Mẹ & Bé và chế độ dinh dưỡng tại Úc cho các mẹ

Đại diện di trú Anh Nguyễn - Chia sẻ và trả lời các câu hỏi liên quan đến luật di trú, tháo gỡ khúc mắc cho các mẹ...

Các diễn giả đang trả lời câu hỏi liên tục đến từ các mẹ bỉm sữa về những kiến thức, kỹ năng hoà nhập cuộc sống nước sở tại.

Các ông bố trẻ cũng sôi nổi không kém ''mẹ bỉm sữa''.

Cũng theo Bảo Châu, vì hội hiện có quy mô hiện tại khá lớn và duy nhất tại Australia nên khi tổ chức buổi gặp mặt hôm nay, các thành viên ban tổ chức phải lên kế hoạch khá chi tiết, bao gồm các phần chương trình khác nhau như lý do buổi gặp gỡ, giới thiệu các diễn giả uy tín, điểm nhấn của sự kiện đó là phần giao lưu chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm giữa bác sỹ, luật sư di trú, nhân viên xã hội về các vấn đề liên quan đến trẻ sơ sinh, phụ nữ sau sinh, luật pháp nước sở tại, các quyền ưu đãi của chính phủ Úc dành cho mẹ và bé, các quyền lợi khác...

Bạn Hoàng Kiên - Một ca sỹ trẻ Melbourne, gửi tặng đến các mẹ bỉm sữa các tiết mục sáo trúc ấn tượng 

Ngoài ra, cuối chương trình cũng có một phần thi trả lời câu hỏi để nhận quà, tặng quà kỉ niệm cho các diễn giả, xen lẫn là phần ca nhạc về các bài ca quê hương Việt Nam, phần cuối chương trình là khoảng thời gian để chụp ảnh lưu niệm giữa mẹ và bé.

Không khí ấm áp và gia đình giữa mọi thành viên có mặt trong buổi sáng nay.

Hiện tại, mẹ trẻ Bảo Châu cũng đã có một bé gái được hơn một tuổi. Tham gia và là thành viên trong ban tổ chức, chị cảm nhận được nhu cầu và niềm vui của các mẹ bỉm sữa, đặc biệt đa phần các mẹ 8x,9x lại còn ở nơi xa xứ lạ, không có gia đình bên cạnh chăm sóc như các mẹ bỉm ở Việt Nam. Vì thế Châu càng thấy mình cần phải có trách nhiệm hơn nữa trong việc xây dựng hội tốt đẹp hơn. "Tham gia hội mình học hỏi được rất nhiều điều bổ ích cho cả mẹ và con. Tất cả các mẹ thành viên trong hội đều là những người có kiến thức, chăm sóc con, chăm sóc bản thân sau sinh rất tốt và rất nhiệt tình chia sẻ cho mọi người cùng biết, đó là điều mình cảm thấy quý giá nhất. Châu chia sẻ.

Niềm vui trúng thưởng món quà giá trị của một thành viên hội tham dự sự kiện

Admin đồng thời cũng là MC của chương trình trong phần tặng hoa cho các diễn giả và nhà tài trợ của sự kiện.

Kết thúc sự kiện, hầu hết các thành viên có mặt, ai ai cũng vui mừng vì đã có những trải nghiệm vô cùng thú vị, và bổ ích về những kiến thức xã hội, kỹ năng hoà nhập cộng đồng, chăm sóc mẹ và bé,...gặt hái được trong sáng nay, mọi người đều mong muốn ban quản trị Group Mẹ Việt tại Úc sẽ có thêm nhiều sự kiện giao lưu, chia sẻ những kiến thức chuyên đề và chuyên sâu hơn nữa trong thời gian tới.

Giao diện Group Mẹ Việt tại Úc 

Link tham gia Group Mẹ Viêt Tại Úc

>>> Tin cùng chuyên mục: Forum 'Mẹ Việt Tại Úc' và niềm tin vững chắc cho các 'mẹ bỉm sửa' tại Australia

Các nhà bảo trợ sự kiện: 

Chain Chain hot pot - Footscray

 Top Under - Sản phẩm làm đẹp dành cho các mẹ bỉm sửa.

Ảnh: Thiện Vũ.

Nguồn: KPRO Media.

Phan Anh Khang
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!