Mắc hội chứng lạ, bé gái người Việt may mắn được Úc phẫu thuật miễn phí

Yến Khanh
07/08/2018 08:38
0

Một bé gái người Việt Nam sẽ phải trải qua các ca phẫu thuật tại Bệnh viện Phụ nữ và Trẻ em ở Adelaide để có thể thay đổi cuộc sống của mình.

Newsvietuc - Bé Lam Nguyen, 2 tuổi, đã bị mắc phải hội chứng Crouzon, ảnh hưởng đến sự phát triển của hộp sọ.

Tình trạng di truyền này bắt nguồn từ sự bất thường trong quá trình phát triển phôi thai.

Tiến sĩ Xenia Doorenbosch, bác sĩ giải phẫu thần kinh tại Bệnh viện Phụ nữ và Trẻ em Adelaide, cho biết việc phẫu thuật là vô cùng quan trọng để đảm bảo sự sống của bé Lam.

“Nó có thể ảnh hưởng đến sự phát triển, nó cũng có thể đe dọa tính mạng”, bà nói.

“Nó cũng ảnh hưởng cả đến thị lưc, và đã có những đứa trẻ bị mù do mắc phải.”

Một nhóm các bác sĩ sẽ thực hiện 2 ca phẫu thuật đối với bé Lam. Ca đầu tiên sẽ tạo thêm nhiều không gian hơn ở phía sau hộp sọ của cô bé, còn 2 tuần sau đó là một ca phẫu thuật khác để cho phép bộ não của cô bé phát triển khi cô bé lớn lên.

Mẹ của Lam đã đưa cô bé tới Adelaide để chữa trị, và cô nói rằng quy trình phẫu thuật này sẽ giúp cô bé có được cuộc sống tốt đẹp hơn.

“Tôi chỉ hy vọng sau khi phẫu thuật, con bé có thể đi học như những đứa trẻ khác,” cô nói.

Ca phẫu thuật này là một phần của chương trình nhân đạo do khoa sọ và mặt của bệnh viện điều hành. Bệnh viện sẽ thực hiện 15 ca phẫu thuật miễn phí mỗi năm cho các bệnh nhân nước ngoài.

Tiến sĩ Doorenbosch cho biết: “Thật tuyệt vời khi chúng tôi có thể giúp đỡ không chỉ các bệnh nhân tới từ Úc, chúng tôi rất may mắn khi có thể tiếp cận được một khoa chuyên biệt.”

“Điều quan trọng hơn nữa là chúng tôi có thể cung cấp dịch vụ chuyên biệt cho những bệnh nhân kém may mắn hơn từ nhiều nơi khác nhau trên thế giới.”

>>> Xem thêm: “Tôi ‘thực sự’ là người Úc và tôi đã phát chán việc phân biệt đối xử với những người mới nhập cư”

Nguồn: 9News

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!