Ma túy được bán tràn lan, chính phủ Melbourne chuẩn bị lắp camera an ninh trên khu người Việt Richmond

Hoàng Dung
07/12/2016 11:46
0

NVU - Camera an ninh sẽ được lắp đặt tại ngã tư chính ở Richmond, nơi khét tiếng với các hoạt động buôn bán ma túy công khai trên một trong những khu trung tâm người Việt nổi tiếng nhất Melbourne.

Với sự ủng hộ từ các tiểu thương của vùng Richmond, các máy quay CCTV sẽ được đặt tại ngã tư đường Victoria và đường Knox. Đã từ lâu, các chủ cửa hàng và quán ăn tại vùng Richmond đã kêu gọi chính quyền địa phương lắp đặt máy quay an ninh tại đây vì lo ngại về vấn nạn ma túy có tiếng tại đây sẽ làm cho người mua sắm và thực khách e sợ đến đây hơn.

Drug dealers selling in plain sight in Victoria Street earlier this year. Picture: Alex Coppel
Buôn bán ma túy công khai Victoria Street hồi đầu năm nay. Ảnh: Alex Coppel

Tuy nhiên, Hội đồng thành phố Yarra đã phản đối những lời kêu gọi, nói rằng các CCTV chỉ làm cho vấn nạn đổ về khu vực dân cư.

Hội đồng đã từ chối tài trợ cho dự án thí điểm trị giá $250,000, để mặc cho chính quyền tiểu bang xử lí.

Dân biểu đảng Lao Động Richard Wynne của vùng Richmond vào hôm thứ Ba 6/12 đã chính thức công bố chi tiết về camera an ninh thử nghiệm trong 12 tháng sẽ bắt đầu vào tháng ba tới.

"Chúng tôi muốn mọi người cảm thấy an toàn, để biết chắc họ có thể đi ra ngoài và tận hưởng một bữa ăn với gia đình và mua sắm trong yên bình," ông Wynne nói.

"Chúng tôi biết đây không phải là một viên đạn ma thuật, nhưng kết hợp với những gì chúng tôi đang làm, chúng tôi đang cố hết khả năng để chống lại tội ác có thể xảy ra ở đường Victoria."

Thị trưởng Amanda Stone của hội Yarra đã "xác nhận thông báo của Chính phủ" trước khi kêu gọi chính phủ tham gia cùng hội đồng trong một "cách tiếp cận toàn diện" hơn.

Trong năm 2011, hội đồng Yarra từ chối lời thỉnh cầu từ các thương nhân địa phương cho việc lắp đặt máy quay theo dõi các hành vi chống đối xã hội tại Victoria St.

"Chỉ CCTV không thôi thì sẽ không giải quyết được vấn đề gì," bà Stone nói.

"Một cách tiếp cận toàn diện, bao gồm một cơ sở y tế giám sát tiêm chích, các chương trình y tế và giáo dục, đổi mới đô thị, quan hệ đối tác cộng đồng và thực thi pháp luật, là cần thiết để đạt được một môi trường an toàn và dễ sống hơn tại Victoria St."

Chủ tịch Hiệp hội Thương nhân đường Victoria, Meca Ho, cho biết việc lắp đặt camera CCTV để ngăn chặn và theo dõi tội phạm là một vấn đề cấp bách.

"Các thương nhân đã kêu gọi việc lắp đặt camera trong vòng sáu năm qua và vấn đề thì ngày càng nghiêm trọng hơn," ông Ho nói.

Một cuộc điều tra từ trang báo Herald Sun cũng cho thấy có ít nhất 20 cuộc giao dịch ma túy được thực hiện chỉ trong vòng 2 giờ đồng hồ.

Kênh tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận