Luật mới: Chỉ cần chạm vào điện thoại, tài xế NSW cũng có thể bị tước bằng

Yến Khanh
19/07/2018 15:54
0

Theo luật mới, các tài xế Úc có thể bị tước giấy phép lái xe khi chạm vào điện thoại lúc đang lái xe.

Newsvietuc - Chính quyền bang NSW đã tăng mức phạt từ 4 lên 5 điểm phạt trong động thái táo bạo nhằm ngăn chặn các tài xế còn tiếp tục sử dụng điện thoại di động khi lái xe.

“Chúng tôi thấy những người dùng điện thoại, cầm điện thoại, kiểm tra tin nhắn là không phù hợp và bất hợp pháp”, Bộ trưởng Đường bộ NSW, Melinda Pavey nói.

“Nếu bạn nghĩ về những kỳ nghỉ cuối tuần kéo dài hoặc phạm lỗi 2 lần, bạn có thể có nguy cơ bị tước bằng lái”, bà Pavey nói.

Năm ngoái, 41.000 người bị bắt khi đang sử dụng di động lúc lái xe.

Năm tới, con số này có khả năng tăng lên khi các nhà chức trách thử nghiệm camera để bắt những người sử dụng điện thoại, tương tự như camera để bắt vượt đèn đỏ và chạy quá tốc độ.

Theo ước tính cứ 2 giây lại có 1 tài xế kiểm tra điện thoại, họ di chuyển 33m mà không nhìn đường.

>>> Xem thêm: Người lái xe ở Victoria sẽ cần phải “dè chừng” với 100 camera mới công nghệ cao

Nguồn: DailyMail

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.