Luật mới: Chỉ cần chạm vào điện thoại, tài xế NSW cũng có thể bị tước bằng

Yến Khanh
19/07/2018 15:54
0

Theo luật mới, các tài xế Úc có thể bị tước giấy phép lái xe khi chạm vào điện thoại lúc đang lái xe.

Newsvietuc - Chính quyền bang NSW đã tăng mức phạt từ 4 lên 5 điểm phạt trong động thái táo bạo nhằm ngăn chặn các tài xế còn tiếp tục sử dụng điện thoại di động khi lái xe.

“Chúng tôi thấy những người dùng điện thoại, cầm điện thoại, kiểm tra tin nhắn là không phù hợp và bất hợp pháp”, Bộ trưởng Đường bộ NSW, Melinda Pavey nói.

“Nếu bạn nghĩ về những kỳ nghỉ cuối tuần kéo dài hoặc phạm lỗi 2 lần, bạn có thể có nguy cơ bị tước bằng lái”, bà Pavey nói.

Năm ngoái, 41.000 người bị bắt khi đang sử dụng di động lúc lái xe.

Năm tới, con số này có khả năng tăng lên khi các nhà chức trách thử nghiệm camera để bắt những người sử dụng điện thoại, tương tự như camera để bắt vượt đèn đỏ và chạy quá tốc độ.

Theo ước tính cứ 2 giây lại có 1 tài xế kiểm tra điện thoại, họ di chuyển 33m mà không nhìn đường.

>>> Xem thêm: Người lái xe ở Victoria sẽ cần phải “dè chừng” với 100 camera mới công nghệ cao

Nguồn: DailyMail

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!