Luật giao thông mới ở NSW có thể khiến tài xế bị phạt 3 điểm nếu vi phạm

Yến Khanh
01/08/2018 13:02
0

Các tài xế ở NSW cần lưu ý luật giao thông mới sắp được ban hành vào ngày 1/9 tới đây để tránh bị phạt 3 điểm.

Newsvietuc - Luật mới được ban hành nhằm bảo vệ các nhân viên dịch vụ khẩn cấp khi họ đang dừng lại trên đường để làm việc.

Theo đó, khi chạy ngang qua các xe dịch vụ khẩn cấp, như cảnh sát, cứu hỏa, cứu thương… đang dừng lại trên đường làm nhiệm vụ, các tài xế phải ngay lập tức giảm tốc độ xuống 40km/h. Vi phạm quy định này sẽ bị phạt $448 và bị trừ 3 điểm.

Quy định này áp dụng cho tất cả các xe lưu thông ở cả hai chiều trên đường, trừ khi con đường đó có dải phân cách.

“Luật mới được ban hành nhằm bảo vệ tốt hơn các nhân viên dịch vụ khẩn cấp và những tình nguyện viên đang làm nhiệm vụ giúp đỡ những vụ tai nạn hoặc các tình huống khác xảy ra trên đường,” ông Bernards Carlon, trưởng Trung tâm An toàn đường bộ NSW phát biểu.

Khi thấy đèn tín hiệu của các xe dịch vụ khẩn cấp nhấp nháy cảnh báo xe đang dừng trên đường làm nhiệm vụ, tài xế phải giảm tốc xuống còn 40km/h.

“Phải giữ tốc độ này cho đến khi chạy qua hết tất cả những xe và người đang có mặt ở đó.

“Chúng tôi muốn bảo đảm rằng những nhân viên bảo vệ chúng ta không phải hi sinh khi đang làm nhiệm vụ. Quy định này giúp bảo đảm nhân viên có thể về nhà an toàn với gia đình và bạn bè sau khi kết thúc một ngày làm việc.”

Quy định này đã được ban hành ở Nam Úc vào năm 2014, yêu cầu các tài xế khi chạy ngang xe ưu tiên phải giữ vận tốc 25km/h, với mức phạt tối đa lên tới $1,000

Tương tự, ở Victoria và Tây Úc, các tài xế phải giảm tốc độ xuống 40km/h, mức phạt tối đa là $793. Canberra đang chuẩn bị ban hành luật.

Hồi tháng Tư, một phụ nữ ở NSW khi lái xe đến Adelaide thăm bạn, bà đã bị phạt $1,007 và bị treo bằng 6 tháng khi lái xe với tốc độ 85km/h ngang qua xe cảnh sát đang dừng bên đường để làm nhiệm vụ.

Rất nhiều người đã có bình luận sau khi câu chuyện trên được đăng tải, họ đều cho rằng đây là điều luật rất ‘ngu ngốc’. Nhiều người còn nói rằng việc giảm tốc độ đột ngột còn rất dễ gây tai nạn khi đang ở trên đường cao tốc.

>>> Xem thêm: Quy định tốc độ mới tại NSW khiến tài xế có thể bị phạt $448, trừ 3 điểm bằng lái

Nguồn: SBS Vietnamese

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.