Luật giao thông gây sốc cho người dân Úc không phải ai cũng biết

Yến Khanh
14/04/2018 12:29
0

Một người phụ nữ đã bị phạt $1,007 và bị treo bằng 6 tháng vì chạy quá 25km/h ngang qua xe cảnh sát, một lỗi mà theo bà là “không công bằng” và “không ai biết”.

Newsvietuc - Người dân Úc có lẽ phải luôn luôn tìm hiểu về luật giao thông đường bộ, và tìm hiểu sự khác nhau ở mỗi tiểu bang nếu có đi du lịch đâu đó – nếu không muốn bị phạt nặng.

luật giao thông đường bộ ở đây là phải giảm tốc độ xuống còn 25km/h nếu chạy ngang xe ưu tiên, và luật này được áp dụng ở Nam Úc.

Một phụ nữ ở NSW đến Adelaide để thăm bạn. Khi lái xe ở Adelaide bà đã chạy ngang qua hai chiếc xe cảnh sát đang đậu bên đường có mở đèn tín hiệu cảnh báo và hai cảnh sát lúc đó đang nói chuyện với một tài xế.

Người phụ nữ này lúc đó đang lái xe với vận tốc 85km/h (giới hạn tốc độ là 110km/h). Bà vẫn tiếp tục lái cho đến khi bà thấy xe cảnh sát đang phát tín hiệu yêu cầu bà tấp vào lề.

Viên cảnh sát này sau khi xác nhận tốc độ chạy xe của bà đã hỏi bà có biết là khi chạy ngang một xe ưu tiên đang bật đèn tín hiệu thì vận tốc phải là 25 km/h ở Nam Úc hay không.

Người phụ nữ đã cố giải thích nhưng cuối cùng đã bị phạt $1,007 và bị treo bằng 6 tháng vì đã vi phạm luật trên.

Câu chuyện xảy ra đã được một nguời trong hội Campervan and Motorhome Club của Úc đăng tải lên trang Facebook của hội, và cảnh báo các thành viên phải lưu ý kiểm tra luật giao thông ở từng tiểu bang trước khi lái xe đi đâu đó.

Luật được áp dụng ở các tiểu bang khác như thế nào?

Kết quả hình ảnh cho luật giao thông đường bộ ở úc

Luật nói trên đã được ban hành ở Nam Úc vào năm 2014, yêu cầu các tài xế khi chạy ngang xe ưu tiên phải giữ vận tốc 25km/h.

Tương tự, ở Victoria và Tây Úc, các tài xế phải giảm tốc độ xuống 40km/h, mức phạt tối đa là $793. Canberra đang chuẩn bị ban hành luật, còn NSW sẽ đưa vào thử nghiệm trong năm nay.

Cảnh sát đang thúc giục chính phủ Queensland xem xét áp dụng luật tương tự ở Sunshine State.

Rất nhiều người đã có bình luận sau khi câu chuyện trên được đăng tải, họ đều cho rằng đây là điều luật rất ‘ngu ngốc’. Nhiều người còn nói rằng việc giảm tốc độ đột ngột còn rất dễ gây tai nạn khi đang ở trên đường cao tốc.

Thế nhưng trong luật giao thông tiểu bang Victoria có ghi: “Nếu cảnh sát cần dừng xe trên con đường có vận tốc cao, họ luôn tìm một vị trí dễ thấy để các tài xế đang lái xe có đủ thời gian giảm tốc độ.” 

>>> Xem thêm: Úc: NSW cấm hút vape ở tất cả những nơi công cộng, vi phạm bị phạt $550

Nguồn: tinnuocuc.net

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.