Lỗi vi phạm đèn vàng ở Úc có thể bị phạt lên tới 448 đô – Bạn đã nắm rõ?

Yến Khanh
22/08/2018 12:27
0

Chúng ta ai cũng đều biết rằng đèn đỏ thì phải dừng lại, nhưng có thể nhiều người trong số chúng ta chưa biết được khi đèn giao thông chuyển từ màu xanh sang màu vàng thì phải làm gì mới đúng.

Newsvietuc - Khi đèn chuyển sang màu vàng, một số người lái xe đã quyết định tăng tốc để chạy nhanh qua giao lộ, nhưng điều này có được phép không?

Trên khắp cả nước, luật pháp được quy định thực sự rất rõ ràng – bạn có thể bị phạt nếu chạy qua khi đèn vàng.

“Bạn phải dừng lại khi đèn vàng, trừ khi làm như vậy không an toàn,” trang web của Chính phủ Queensland cho biết.

“Đèn vàng không phải là kết thúc của giai đoạn đèn xanh – mà nó là sự khởi đầu của giai đoạn đèn đỏ.”

Chính phủ Nam Úc giải thích, “Bạn không được chạy vào giao lộ, trừ khi bạn ở quá gần vạch dừng nên không thể dừng xe an toàn mà không chạy vào giao lộ, hoặc có thể có rủi ro xảy ra tai nạn khiến các xe phía sau đâm vào đuôi xe bạn.”

Đối với những người không hề biết về hành vi vi phạm này, thì có vẻ như bạn không hề đơn độc. Transport for NSW đã đưa hành vi này vào trong một tài liệu có tiêu đề “Top 10 quy tắc đường bộ bị hiểu lầm ở NSW”, được xuất bản vào năm 2014.

“Hình phạt sẽ áp dụng cho những người lái xe không dừng lại ở đèn vàng, trừ khi làm như vậy không an toàn,” tài liệu cho biết.

Hình phạt cho việc không dừng lại ở đèn vàng

Ở Queensland, không dừng ở đèn vàng hoặc mũi tên màu vàng có thể khiến bạn bị phạt 391 đô và 3 điểm trừ – giống như không dừng ở đèn đỏ hoặc mũi tên màu đỏ.

Người lái xe ở NSW có thể phải đối mặt với một hình phạt thậm chí còn nặng hơn, khi hành vi vi phạm này sẽ khiến họ bị phạt 448 đô và 3 điểm trừ.

Tiền phạt không tuân theo tín hiệu đèn giao thông màu vàng ở Lãnh thổ phía Bắc là 100 đô , ít hơn so với án phạt 240 đô khi không dừng lại ở đèn đỏ.

Ở Tasmania, hành vi vi phạm không dừng lại khi nó hoàn toàn có thể được thực hiện một cách an toàn sẽ khiến bạn bị phạt 122.25 đô và 3 điểm trừ.

>>> Xem thêm: Thực hư về “quy tắc 10%” không bị phạt khi chạy xe quá tốc độ tại Úc

Nguồn: 7News

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận