Lợi thế của người dùng 2 ngôn ngữ khi tìm việc

Yến Khanh
22/05/2017 21:10
0

Trong bài viết trên website của đại học UTS, tác giả Mia Casey đã chỉ ra những ưu điểm của các ứng cử viên có thể nói cùng lúc 2 thứ tiếng. Những điểm cộng đó là gì?

Newsvietuc - Và tin vui, khi theo Mia Casey, đó cũng chính là những tính chất mà các nhà tuyển dụng thường tìm kiếm ở nhân viên tương lai của mình.

Khả năng giải quyết vấn đề

Những người có khả năng nói nhiều hơn một ngôn ngữ cho thấy rằng họ sở hữu khả năng giải quyết vấn đề tốt, nên họ thường có thể đưa ra nhiều giải pháp sáng tạo hơn cho các vấn đề. Việc lớn lên ở những điều kiện sống đa dạng sẽ giúp bạn có cái nhìn đa chiều hơn để đánh giá những vấn đề.

Khả năng xử lý nhiều việc cùng lúc

Theo tiến sĩ Ellen Bialystok, việc sử dụng cùng lúc nhiều ngôn ngữ cũng là một cách rèn luyện hoạt động của não bộ. Điều này có nghĩa là nó sẽ có thể cùng lúc thực hiện được nhiều quy trình khác nhau, từ đó giúp bạn làm được nhiều việc cùng lúc.

>>> Xem thêm: SỐC: Trung Quốc dùng tiền để quảng bá văn hóa và ngôn ngữ trong các lớp học ở Úc

Giúp phát triển các mạng lưới quan hệ công việc ở tầm quốc tế

Kết quả hình ảnh cho 2 ngôn ngữ

Đối với các tổ chức quy mô lớn, đặc biệt là những công ty có kinh doanh ở nước ngoài, họ chắc chắn được hưởng lợi khi có các nhân viên đa ngôn ngữ. Đó là những người giúp họ tăng cường các mối quan hệ ở nước ngoài, bất kể ngôn ngữ mà họ nói là gì. Những người lớn lên mà phải nói hai hoặc nhiều ngôn ngữ có thể hiểu được sự phức tạp khi phải giao tiếp với những nền văn hóa khác nhau.

Nếu có thể nói chuyện với đối tác nước ngoài bằng ngôn ngữ của chính họ thì đó rõ ràng là một điểm cộng cho mối quan hệ. Và chính các nhân viên đa ngôn ngữ cũng sẽ hạn chế được những tình trạng mâu thuẫn do khác biệt về ngôn ngữ và văn hóa gây ra.

Theo sbs

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.