Lợi ích dành cho du học sinh khi học tại các trường đại học vùng hẻo lánh Úc

Yến Khanh
28/06/2019 07:21
0

Úc đang nhanh chóng phát triển trở thành một địa điểm du học nổi tiếng dành cho sinh viên quốc tế.

Báo Việt Úc - Chính phủ Úc hiện tại đang ưu tiên di chuyển di dân đến các vùng hẻo lánh. Nếu bạn khát khao được học tập ở Úc, dưới đây là một số lợi ích mà trang Y Axis cung cấp khi bạn nhập học tại các trường đại học vùng hẻo lánh:

Kết quả hình ảnh cho du học nông thôn úc

Tăng điểm cho việc định cư

Nếu bạn hoàn thành chương trình học từ một trường đại học vùng hẻo lánh ở Úc, bạn sẽ có một lợi thế lớn. Đó là bạn sẽ được nhận thêm năm điểm cho hồ sơ đăng ký làm thường trú nhân.

Có thêm nhiều cơ hội việc làm

Chính phủ Úc hiện tại đang ưu tiên di chuyển di dân đến các vùng hẻo lánh và đã ban hành thỏa thuận DAMA cho phép người tuyển dụng lao động ở các khu vực hẻo lánh tiếp cận nhiều hơn với lao động tay nghề cao người nước ngoài.

Ngoài ra, chính phủ cũng đang làm việc để tạo ra thêm nhiều cơ hội việc làm cho các vùng hẻo lánh. Các thành phố hẻo lánh như Hobart ở Tasmania có tỉ lệ thất nghiệp ở mức 6.4%. Thành phố Perth đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt nhân lực nghiêm trọng vì số lượng thợ làm nghề ở địa phương này đang sụt giảm.

Mức lương tối thiểu cao hơn

Tình trạng thiếu hụt tay nghề đang diễn ra tại các khu vực hẻo lánh. Do đó, những người tuyển dụng ở những khu vực này trả lương cao hơn mức lương tối thiểu, thậm chí là đối với nhân viên bán thời gian. Ví dụ, một nhân viên bán hàng ở Adelaide có thể kiếm được từ $26 đến $38 một giờ.

Chi phí sinh hoạt thấp

So với các thành phố lớn, chi phí sinh hoạt ở các vùng hẻo lánh nằm ở mức thấp hơn nhiều. Giá thuê một căn hộ một phòng ngủ ở Sydney là $2,400. Trong khi đó, giá thuê ở Adelaide là $1,700, ở Perth là $1,500 và ở Hobart là $1,200.

Cuộc sống bình yên với nhiều tiện nghi tương đương các thành phố lớn

Các thành phố hẻo lánh có các trung tâm và cơ sở vật chất phục vụ cho giải trí tương tự như các thành phố lớn. Vì vậy, bạn có thể sử dụng các tiện ích tương đương với các thành phố lớn nhưng trong một không khí thư thái hơn.

Không gian học tập yên tĩnh

Lớp học tại các trường đại học nằm ở các khu vực hẻo lánh có quy mô nhỏ hơn và khuôn viên tại đây cũng ấm cúng hơn. Nhờ đó du học sinh quốc tế sẽ được hưởng một không gian học tập tuyệt vời.

Dưới đây là một số trường đại học vùng hẻo lánh bạn có thể nộp hồ sơ xin học:

Đại học Charles Darwin

Đại học Tasmania

Đại học Ballarat

Đại học Central Queensland

Đại học Liên bang Australia

Đại học Southern Cross

Đại học James Cook

Đại học Adelaide

Đại học Nam Queensland

Đại học New England

Đại học Nam Úc

Nguồn: Vtimes

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!