Lợi dụng từ thiện kiếm chác, blogger nổi tiếng Úc bị phạt 410.000 USD

Yến Khanh
29/09/2017 16:16
0

Belle Gibson là một blogger nổi tiếng của Úc về sức khỏe, dinh dưỡng và phong cách sống. Cô là chủ của ứng dụng The Whole Pantry, được Apple xếp hạng là ứng dụng tốt nhất trong lĩnh vực ẩm thực năm 2013.

Newsvietuc - Tháng 10/2014 cô Belle xuất bản cuốn sách nấu ăn đầu tiên chia sẻ 80 công thức nấu các món được nhiều người ưa thích theo xu hướng lành mạnh (hạn chế bơ, bột). Cô cũng chia sẻ nhiều thông tin về thực hành sống khỏe, giải độc cơ thể và sử dụng nguyên liệu tự nhiên để làm đẹp.

Đặc biệt, cô cho biết mình đã bị u não và đã chiến đấu chống lại khối u não nhờ lối sống và thực phẩm lành mạnh

Belle tiếp tục thu hút sự chú ý khi của người hâm mộ và truyền thông khi tuyên bố dành tiền thu được trong 1 tuần bán hàng trên ứng dụng The Whole Pantry để tặng cho cậu bé tên Joshua, một bệnh nhân ung thư não gặp khối u tương tự như cô từng trải qua.

Vạ miệng xảy ra khi trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 4/2015, cô thừa nhận mình chưa từng bị ung thư và những gì được viết trong cuốn sách nấu ăn về bản thân không phải là sự thật. Cuốn sách đã lập tức bị thu hồi đồng thời Belle Gibson bị kiện vì lợi dụng từ thiện để kinh doanh.

>>> Xem thêm: Blogger Úc chia sẻ về những mánh lừa ở Đông Nam Á

Ngày 28/9, báo The Australian đưa tin Tòa án Liên bang Úc tuyên phạt Belle Gibson 410.000 USD vì vi phạm Luật Tiêu dùng Úc và có những tuyên bố sai về các khoản đóng góp từ thiện.

Lợi dụng từ thiện kiếm chác, blogger nổi tiếng Úc bị phạt 410.000 USD - Ảnh 1.

Thẩm phán nhận định việc làm của Belle Gibson là vô lương tâm. “Nó cho thấy một nỗi ám ảnh không ngừng với bản thân và những gì phục vụ những lợi ích tốt nhất của cô ấy”. Các bài viết của Belle Gibson đã so sánh rõ ràng hoàn cảnh khủng khiếp của một cậu bé mắc bệnh ung thư với chính mình, và đó thực ra là những lời dối trá nhằm kiếm tiền trên nỗi đau khổ của người khác.

Ngoài khoản tiền phạt 410.000 USD, Belle Gibson buộc phải đăng lời xin lỗi công khai trên báo chí.

Báo Úc

Tin tức Úc

Tin nước Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận