Loại máy giặt nào của Samsung đang bị thu hồi tại Úc

Yến Khanh
24/09/2017 20:23
0

Hơn 144,000 máy giặt của Samsung bị lỗi đã được bán trên toàn nước Úc từ năm 2010 đến năm 2013. Máy giặt nhà bạn có thuộc diện đang bị thu hồi?

Newsvietuc - Theo thông báo mới nhất của chính phủ tiểu bang NSW, hiện nay một số loại máy giặt của hãng Samsung vẫn đang tiếp tục bị thu hồi.

Những người tiêu dùng nào có máy bị lỗi trong danh sách các loại máy bị buộc thu hồi từ năm 2015, vẫn tiếp tục được hoàn tiền và đổi máy mới.

Hình ảnh có liên quan

Đây là lợi ích của người tiêu dùng, cơ quan hữu trách tiểu bang NSW hiện nay đang kêu gọi người tiêu dùng thực hiện quyền của mình.

Máy giặt lỗi có thể gây hỏa hoạn

Bộ trưởng đặc trách Cải thiện Quy định tiểu bang NSW, ông Matt Kean hiện nay đang kêu gọi các hộ gia đình và doanh nghiệp sử dụng máy giặt của Samsung hãy kiểm tra ngay nhãn hiệu và mẫu mã loại máy giặt mình đang sử dụng.

Kết quả hình ảnh cho máy giặt bị thu hồi

Ông nhấn mạnh phải bảo đảm rằng máy của mình không phải là thiết bị trong diện phải buộc thu hồi.

"Những chiếc máy này gây ra nguy cơ hỏa hoạn nghiêm trọng, vì đã phát hiện thấy nước bị rò rỉ vào bộ phận kết nối động cơ, nó có thể gây ra tình trạng máy quá nóng và nguy hiểm.”

"Chúng tôi muốn bảo đảm rằng lợi ích của người tiêu dùng được đặt lên hàng đầu và phải được an toàn nhất có thể khi ở trong nhà của họ.”

Hình ảnh có liên quan

"Nếu người tiêu dùng phát hiện ra là họ đang có một máy giặt bị ảnh hưởng bởi lỗi này, họ phải ngay lập tức tắt máy khỏi nguồn điện và liên lạc với Samsung.”

"Hãy nhớ rằng, nếu bạn có một trong những máy bị thu hồi, bạn cũng có quyền được hoàn lại tiền hoặc thay thế hoàn toàn máy mới, ngay cả khi thiết bị của bạn đã được sửa chữa," Ông Kean nói.

Các loại máy giặt Samsung đang bị thu hồi

Hiện nay, hơn 144,000 máy giặt của Samsung bị lỗi đã được bán trên toàn nước Úc từ năm 2010 đến năm 2013.

>>> Xem thêm: Úc: Samsung ra lệnh thu hồi hàng loạt dòng máy giặt với nguy cơ gây cháy nổ nghiêm trọng

Tới lúc này vẫn còn không ít máy chưa được thu hồi, vì vậy, quý vị hãy theo dõi thật kỹ thông tin này để kiểm tra máy giặt của nhà mình.

Sau đây là mã hàng của các loại máy giặt Samsung bị lỗi thuộc diện thu hồi:

    SW75V9WIP / XSA

    SW65V9WIP / XSA

    SW80SPWIP / XSA

    WA85GWGIP / XSA

    SW70SPWIP / XSA

    WA85GWWIP / XSA

Hiện nay, số máy của Samsung chiếm khoảng 86% máy giặt bị lỗi.

Kết quả hình ảnh cho máy giặt bị thu hồi

Nếu người tiêu dùng không chắc chắn liệu máy của mình có bị thu hồi hay không, thì xin mời quý vị liên lạc ngay với hãng Samsung qua số 1800 239 655 hoặc ghé thăm trang mạng http://www.samsung.com.au/washingmachinerecall

Theo sbs

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận