Lo sợ Trung Quốc hút hàng, nhiều siêu thị Úc ‘siết’ bán sữa hộp công thức

Yến Khanh
21/06/2018 06:15
0

Một trong những chuỗi siêu thị lớn nhất của Úc gần đây cho biết đang phải giới hạn số lượng sữa công thức cho trẻ em mà khách hàng được mua nhằm đề phòng nạn gom hàng tuồn về Trung Quốc.

Newsvietuc - Quyết định của chuỗi siêu thị Coles đã được đưa ra sau những lời than phiền không ngớt từ các bà mẹ Úc vì sợ thiếu hàng, và sau khi tờ Daily Telegraph đưa tin một hộp sữa bột cho trẻ em khối lượng 1 kg có giá trên kệ tối đa 35 AUD (600.000 đồng) bị bán lại ở Trung Quốc với giá khoảng 100 AUD.

“Coles cam kết luôn đảm bảo cung cấp đủ hàng cho nhu cầu của người tiêu dùng”, AFP dẫn tuyên bố của chuỗi siêu thị này.

“Để chắc chắn rằng luôn có hàng cho khách, tại một số siêu thị chúng tôi sẽ trữ hàng nơi thanh toán, hoặc sử dụng thiết bị điện tử giám sát lắp trên hộp sữa, chỉ có thể tháo được tại quầy”, theo Coles, trụ sở tại Melbourne.

Chuỗi siêu thị đang giới hạn số lượng sữa bột bán ra ở mức tối đa 2 hộp cho mỗi khách hàng, trong khi làm việc với nhà cung cấp để cải thiện nguồn hàng.

Vào năm 2015, một công ty Úc đã phải xin lỗi các bà mẹ nước này sau khi mặt hàng sữa bột cao cấp bị “càn quét” sạch sẽ khỏi các quầy hàng của siêu thị trước ngày dành cho người độc thân Trung Quốc, diễn ra vào ngày 11.11 hằng năm.

Nhu cầu về các mặt hàng sữa nước ngoài đang tăng mạnh ở Trung Quốc sau một loạt các bê bối thực phẩm tại nước này, bao gồm vụ xì căng đan sữa nhiễm bẩn khiến 6 trẻ thiệt mạng và hơn 300.000 trẻ ngã bệnh.

>>> Xem thêm: Bí quyết giúp người Úc sống tốt trước lệnh cấm túi nhựa

Nguồn: Thanh Niên

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.