Lo ngại trứng nhiễm khuẩn Salmonella có thể khiến hàng trăm ngàn con gà ở Victoria bị tiêu huỷ

Yến Khanh
26/03/2019 12:36
0

Các nhà chức trách có thể sẽ ra lệnh tiêu hủy hàng trăm ngàn con gà tại một trại nuôi gia cầm ở Victoria, sau khi việc phát hiện chủng salmonella hiếm gặp tại trang trại này gây ra vụ thu hồi trứng tại các siêu thị.

Báo Việt Úc - Trứng đã bị thu hồi từ các kệ siêu thị trên khắp Victoria, New South Wales, Tasmania, Nam Úc và Vùng lãnh thổ thủ đô vào hôm thứ Năm 21/3 sau khi giới hữu trách nhận định năm ca nhiễm bệnh do vi khuẩn salmonella có liên quan đến trang trại này.

Kết quả hình ảnh cho trứng nhiễm khuẩn Salmonella

Việc thu hồi trứng đã làm dấy lên lời cảnh báo mới cho người tiêu dùng rằng trứng sống có thể chứa salmonella, một loại vi khuẩn sẽ bị tiêu diệt khi trứng được nấu chín đúng cách.

Tổ chức Nông nghiệp Victoria đã áp dụng các biện pháp kiểm dịch nghiêm ngặt cho trang trại Bridgewater Poultry ở miền trung Victoria, nơi những quả trứng có khả năng bị nhiễm khuẩn đã được xử lý, để ngăn chặn chủng salmonella lây lan.

Trưởng bác sĩ thú y bang Victoria, Tiến sĩ Charles Milne, cho biết bước tiếp theo có thể sẽ tiêu hủy một số lượng lớn gia cầm. Tiến sĩ Milne cho biết ba trong số chín chuồng nuôi gà của trang trại Bridgewater Poultry có khả năng bị ảnh hưởng bởi vụ dịch. Ông cho biết ngay khi vi khuẩn salmonella được phát hiện trong một chuồng, tất cả những con gà trong chuồng sẽ cần bị tiêu hủy.

Chủ tịch bộ phận phụ trách trứng gia cầm của Liên đoàn Nông dân Victoria, ông Brian Ahmed, cho biết nếu nhà chức trách tin rằng khuẩn salmonella đã lan rộng khắp trang trại, họ có thể sẽ phải tiêu hủy tất cả gia cầm tại đây. Nhưng ông nói rằng trang trại “được tổ chức tốt” và có khả năng khoảng 150,000 đến 200,000 gia cầm sẽ bị tiêu hủy.

Hình ảnh có liên quan

Ông Ahmed cho biết trong trường hợp tất cả gia cầm sẽ bị tiêu hủy, trang trại này có thể phải mất tới hai năm để hoạt động trở lại, gây ảnh hưởng đến việc cung cấp trứng cho ngành công nghiệp.

Ông Ahmed cho biết trang trại Bridgewater Poultry chiếm khoảng 10% trong ngành công nghiệp trứng của Victoria và vụ lo ngại nhiễm khuẩn này có thể sẽ khiến giá trứng tăng đến 40 xu một chục.

Ông cho biết các bác sĩ thú y sẽ đến trang trại vào nay thứ Hai 25/3 để đánh giá chính xác hơn mức độ lây nhiễm.

Nguồn: Vtimes

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận