Liệu Trung Quốc có phải là kẻ đứng sau hàng loạt cuộc tấn công mạng ở Úc?

News Việt Úc
06/01/2016 18:15
0

NVU – Cục khí tượng Úc đã phải chịu 1 cuộc tấn công mạng lớn mà có thể bị rò rỉ thông tin an ninh quốc gia. Trung Quốc đang bị cho là kẻ chủ mưu của cuộc tấn công này, theo như đài phát thanh truyền hình của Úc (ABC) cho biết.

Australia-Bureau-of-Meteorology-702x336 1 trong những máy chủ của quốc gia đang được đặt tại cục khí tượng Úc, và những cuộc tấn công gần đây có nghĩa là họ có khả năng truy cập vào Bộ quốc phòng thông qua mạng lưới liên kết. ABC đã đổ lỗi cho Trung Quốc về việc hack hệ thống máy tính của chính phủ trong thời gian vừa qua. ABC đã trích dẫn rằng: “Đó là Trung Quốc”. Cục khí tượng đưa ra lời tuyên bố rằng sẽ không bình luận về các vấn đề an ninh, nhưng điều đó đang đụng chạm tới các cơ quan an ninh, ngoài ra thì các máy tính vẫn đang hoạt động bình thường. Cảnh sát liên bang Úc cũng từ chối bình luận. Bộ quốc phòng cho biết, họ cũng không được phép bình luận cụ thể về sự cố an ninh mạng. Trung Quốc đã bị buộc tội nhiều lần trong thời gian gần đây về việc ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp trực truyến để đạt được lợi thế cạnh tranh và làm gián điệp. Mỹ cũng đổ lỗi cho Trung Quốc vào tháng 6 vừa qua, về việc đánh cắp 4 triệu hồ sơ nhân viên của chính phủ. Họ phản đối bằng cách nói rằng, các ý kiến từ chính quyền Mỹ là vô căn cứ. Tổng thống Obama sau đó đã tuyên bố, Mỹ sẽ tăng cường phòng thủ mạng riêng cho mình. Bích Ngọc/News Viet Uc
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.