Liban hỗ trợ Australia đập tan âm mưu đánh bom máy bay thương mại

Yến Khanh
22/08/2017 13:56
0

Ngày 21/8, Bộ Nội vụ Liban xác nhận đã giúp nhà chức trách Australia đập tan âm mưu đánh bom một máy bay thương mại theo hành trình từ Australia đến Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) hồi đầu tháng này.

Newsvietuc - Phát biểu trong cuộc họp báo, Bộ trưởng Nội vụ Liban Nohad Machnouk cho biết cơ quan tình báo nước này đã thu thập được thông tin đáng tin cậy về một âm mưu đánh bom máy bay thương mại của hãng hàng không Etihad Airways. Đối tượng, là công dân Liban, đã đáp chuyến bay từ Sydney đến Abu Dhabi. Tuy nhiên, âm mưu khủng bố đã bị phá vỡ do hành lý mang theo của nghi can này vượt quá số cân được phép của hãng Etihad

Ông Machnouk cũng lưu ý 120 trong tổng số 400 hành khách trên máy bay. 

>>> Xem thêm: Australia buộc tội khủng bố đối tượng đốt đền thờ Hồi giáo

Kết quả hình ảnh cho Liban hỗ trợ Australia đập tan âm mưu đánh bom máy bay thương mại

Thông báo trên được đưa ra sau khi cảnh sát Australia hồi đầu tháng đã cáo buộc 2 anh em Khaled và Mahmoud Khayat về 2 tội danh âm mưu tấn công khủng bố trong 1 chiến dịch bố ráp quy mô lớn. 

Theo Bộ Nội vụ Liban, một trong những họ hàng của 2 đối tượng này là Tareq Khayat, đã tới căn cứ địa Raqqa ở Syria của lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và trở thành 1 trong những chỉ huy của nhóm này cách đây hơn 1 năm./.

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận