Lệnh cấm bán xăng pha chì ở Northern Territory

News Việt Úc
05/01/2016 23:56
0

Chẳng bao lâu nữa, sẽ là bất hợp pháp nếu bán nhiên liệu pha chì ở Tennant Creek - Bộ trưởng các vấn đề nội địa liên bang cho biết.

x-ng
Nigel Scullion tuyên bố vào thứ Ba rằng ông sẽ sớm ký một lệnh cấm việc mua bán bất kỳ nhiên liệu pha chì nào ở Barkly của Northern Territory, trong một nỗ lực chiến đấu xăng dầu pha chất.
Nhiên liệu thơm thấp (LAF) đã được giới thiệu ở Alice Springs cách đây 10 năm và đã cắt giảm đáng kể các vấn đề đó.
"Chúng ta phải bảo vệ chúng ta khỏi những gì dễ bị tổn thương nhất, điều này là rất có hại và nguy hiểm, và tôi rất hài lòng rằng tôi không còn phải đi đến các cộng đồng bản địa ... nhìn thấy những người thổ dân rất, rất trẻ, chỉ trong hoàn cảnh tồi tệ nhất có thể"
LAF tốn kém nhưng nó đang được trợ cấp bởi chính phủ, vì nó rất "tuyệt vời", Thượng nghị sĩ cho biết: "Tôi chưa bao giờ nhìn thấy một viên đạn bạc như LAF có thể sửa chữa các sự lừa dối về tính chất của một chất cụ thể."
Peter Holt nói, xăng thơm không phải là một vấn đề lớn ở Tennant Creek, mặc dù nó không bùng lên thỉnh thoảng, vì vậy Hội đồng Shire Barkly đã ủng hộ lệnh cấm.
Khi ông làm việc ở trung tâm cộng đồng người Úc ở Yuendumu, đa số những người người thích hít phải mùi đó là trẻ dưới 10 tuổi.
"Chúng tôi đã có những người bị bỏng tàn phá hoàn toàn cơ thể của họ, vì người hút thuốc xung quanh khu vực đó".
Ông cho biết chi phí cho hệ thống y tế điều trị người bị ảnh hưởng bởi mùi độc hại đó là rất lớn.
"Khi mọi người bị tổn thương não đáng kể từ mùi xăng thì nó không thể khắc phục được".
Nhưng Kylie Smith, người quản lý của Trạm Dịch vụ United Tennant Creek, cho biết cô không hài lòng với lệnh cấm sắp tới, và nói rằng cộng đồng đang bị trừng phạt vì những hành động của một thiểu số nhỏ.
"Tôi nghĩ rằng điều đó là hoàn toàn sai lầm, chúng ta được coi một đất nước tự do, chúng tôi nên được phép bán những gì chúng tôi muốn bán,".
LAF có cùng một một mức giá với xăng không chì ở Tennant Creek, cô nói, chỉ có một trong bốn trạm dịch vụ của thị trấn bán nó.
Nhưng cô cho biết United sẽ không làm như vậy cho đến khi chính phủ trả tiền như đã hứa để nâng cấp bồn nhiên liệu của họ, cái sẽ bị hư hại bởi LAF khô hơn.
Thượng nghị sĩ đưa ra cáo buộc rằng LAF làm hư hỏng động cơ và đầu máy "hoàn toàn là rác rưởi".
"Đây là một sản phẩm mà  thời gianb sẽ chứng minh rằng nó không bao giờ làm hủy hoại một chiếc xe hơi" và nên có sẵn trên toàn nước Úc.
Bảo Xuyên / Newsvietuc
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận