'Laptop phải gởi theo hành lý không được mang lên máy bay'

Yến Khanh
22/03/2017 00:18
0

Hành khách đến Mỹ từ một số quốc gia nhất định có vẻ sẽ không được mang lên máy bay đồ điện tử lớn hơn điện thoại di động, mà phải gởi trong hành lý.

Newsvietuc - Hôm qua hãng hàng không Royal Jordanian Airlines đã đăng một thông cáo trên Facebook cho biết về thay đổi trong việc mang đồ điện tử lên máy bay.

"Theo hướng dẫn của các bộ liên quan của Mỹ chúng tôi xin thông báo với quý hành khách đến và đi Mỹ tuyệt đối không mang dụng cụ điện tử lên chỗ ngồi, ngoại trừ điện thoại di động và dụng cụ y khoa".

Theo thông cáo này bắt đầu từ 21/3 tất cả những dụng cụ điện tử lớn hơn như laptop, máy ảnh v.v.. đều phải ký gởi trong hành lý.

Một đại lý của hãng hàng không này cho biết đã nhận lệnh từ Cơ quan An ninh Hàng không Mỹ (TSA) qua email, và họ đã áp dụng cho các chuyến bay New York, Chicago, Detroit, và Montreal.

>>> Xem thêm: 9 điều bạn cần biết khi tới Úc về visa, hành lý, hải quan từ A đến Z

Royal Jordanian Airlines hôm nay đã gở thông cáo này xuống, nhưng Saudia Airlines cũng ra thông cáo tương tự bằng tiếng Ả Rập.

Blogger BoardingArea tỏ ý hoài nghi tính hiệu quả của lệnh cấm nếu mục đích là để ngăn chặn các vụ khủng bố vì lịch sử cho thấy bom thường được giấu trong hành lý.

Hiện không rõ lệnh cấm nếu có thật sẽ được áp dụng với các chuyến bay đến từ những nước nào, nhưng có tin cho hay sẽ ảnh hưởng đến 13 quốc gia.

Một phát ngôn nhân của TSA không xác nhận với báo giới Mỹ mà nói rằng hãy liên lạc với Bộ Nội An.

>>> Xem thêm: Quy định mới về chất lỏng trong hành lý xách tay của Vietnam Airlines,VietJet,JetStars

Một phát ngôn nhân của bộ này không xác nhận, cũng không phủ nhận mà chỉ nói sẽ có thông báo chính thức khi có thêm thông tin.

Theo sbs

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận