Làm thế nào xác định thời gian du học Australia hợp lý nhất?

News Việt Úc
01/02/2016 16:14
0

Thật ra mỗi thời điểm nhập học đều có những lợi thế riêng. Chỉ cần bạn cảm thấy lạc quan và luôn nghĩ hành trình du học Úc sẽ cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời, mùa xuân, mùa thu thậm chí mùa hè cũng không còn là vấn đề quan trọng.

Capture
  • Tìm hiểu về thời tiết ở Úc

Khi xem xét lựa chọn học kỳ nào để nhập học, bạn cũng nên lưu ý về vấn đề thời tiết. Ví dụ hiện tại đang là mùa hè ở đất nước Úc. Đây được coi là mùa lý tưởng nhất cho các bạn thích tham gia các hoạt động ngoài trời, các buổi dã ngoại khi thời tiết khá dễ chịu, có trời xanh và nắng nhẹ. Tuy nhiên, nếu bạn đến với đất nước Úc vào đúng mùa thu ( từ tháng 3 đến tháng 5), bạn sẽ khám phá được rất nhiều điều kỳ diệu ở xứ sở này mà rất ít có trong các nước khác trên toàn thế giới: Khác từ thiên nhiên, khác về con người đến ẩm thực. Hãy dành một chút thời gian để nghiên cứu đầy đủ về thời tiết nơi bạn sắp đến trước khi đưa ra quyết định nhé.
  • Tìm kiếm những cơ hội và những chương trình học đặc biệt

Trường hợp bạn lựa chọn một quốc gia sở hữu thời tiết đẹp trong cả bốn mùa thì sao nhỉ? Một thông tin mà các bạn nên lưu ý đó là một số trường đại học chỉ cung cấp những cơ hội và chương trình học đặc biệt vào một trong hai thời điểm nhập học: mùa thu hoặc mùa xuân. Nhận được học bổng du học Úc chẳng hạn,…rất tuyệt đúng không nào.
  • Điều kiện tốt nghiệp của trường ĐH

Một số trường đại học Úc chỉ có hai đợt nhập học là vào mùa xuân và mùa thu. Đồng nghĩa là các lớp học nhất định sẽ rơi vào hai thời điểm này. Trước khi đặt bút ghi danh, hãy tìm hiểu kỹ xem các yêu cầu về thời gian tốt nghiệp của bạn. Trường hợp các lớp mà các bạn tham gia yêu cầu hoàn tất việc học đúng thời hạn và không được gia hạn thêm thời gian thì bạn mới thấy việc lựa chọn các kỳ nhập học quan trọng đến thế nào.
  • Bạn bè của bạn sẽ đi du học Úc khi nào?

Đi du học Úc cùng lúc với bạn bè cũng là một trải nghiệm rất đặc biệt. Các bạn sẽ không mất liên lạc mà còn có thể trao đổi, chia sẻ với nhau nhiều vấn đề và dễ dàng thông cảm cho nhau. Hãy cùng nhau tham khảo xem các bạn nên ghi danh vào học kì nào nhé.
  • Xem xét về kỳ nghỉ hè

Bạn muốn khám phá mùa hè đặc biệt ở Nam bán cầu như thế nào? Nếu chọn nhập học vào khoảng tháng Ba sẽ tuyệt cú mèo bởi bạn có thể vác ba lô lên và đi ngay sau khi khóa học vừa hoàn thành.
  • Lưu ý về hội chứng FOMO

FOMO (Fear of missing out) – Hiểu đơn giản là hội chứng sợ bị bỏ rơi. Rất nhiều đắn đo chọn lựa kì nhập học vì không muốn rơi vào hoàn cảnh cô đơn trong khi bạn bè hay người thân đang vui vẻ bên những ngày lễ đặc biệt gì đấy. Nên nhớ rằng du học Úc không chỉ giúp bạn làm giàu thêm tri thức ở trường mà còn tạo nhiều cơ hội để bạn tăng vốn sống. Vì vậy, đừng nghĩ du học Úc là điều đáng sợ vì cảm thấy cô đơn, lẻ loi. Trường hợp bạn vẫn muốn tham gia các dịp lễ tại quê nhà cùng mọi người, hãy lưu ý kì nhập học sau đợt nghĩ ấy. Chẳng hạn, các bạn có thể ăn Tết cùng mọi người rồi mới lên đường du học Úc nếu khóa học của bạn bắt đầu vào mùa xuân.
  • Bạn là sinh viên năm hai hay một dạng nào khác?

Hầu hết các trường đại học Úc sẽ cho phép sinh viên nhập học ở học kỳ mùa xuân trong năm thứ hai hoặc giảm học kỳ của năm học cuối cấp. Tuy nhiên một số trường không chấp nhận điều đó. Nếu bạn đang nghĩ đến việc học tập ở nước ngoài như là một thứ hai hoặc cao hơn, hãy kiểm tra xem các trường đại học mà bạn chọn có tạo điều kiện cho bạn không nhé.
  • Úc có những lễ hội đặc biệt nào?

Mỗi quốc gia đều có những lễ hội đặc biệt đặc trưng cho nét đẹp văn hóa của họ. Thông thường, có khá nhiều lễ hội thú vị diễn ra vào mùa xuân tại Úc. Đến với Úc vào mùa xuân, bạn sẽ được đắm chìm mình vào thành phố Melbourne trong tiết trời se se lạnh còn vương lại đâu đó của mùa đông vừa qua, và tham dự giải Melbourne Cup. Nếu bạn là người yêu thích nghệ thuật, hãy đi những tour du lịch châu Úc để thưởng thức opera, nhạc jazz, rồi tham gia các triển lãm được tổ chức khá nhiều vào thời gian này trong năm. Nếu khóa học của bạn bắt đầu ngay vào dịp này thì hay lắm đây. Cơ hội khám phá những điều mới mẻ đã đến rồi.
  • Đừng quên mất vấn đề nhà ở

Nếu nhập học vào kì học mùa thu, vấn đề nhà ở coi như có thể dễ dàng một chút. Chẳng những vậy, khi mùa xuân bắt đầu thì bạn vẫn yên chí là mình đang có nhà ở đàng hoàng. Nhưng trường hợp bạn nhập học vào mùa xuân, nhà ở hay kí túc xá gần như kín người vì những chỗ trống đã được các bạn có khóa học vào mùa thu lấp đầy. theo kenhtuyensinh Các bài viết khác:
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.