Lá quốc kỳ Úc phiên bản mới vừa được đề xuất đã bị chỉ trích nặng nề

Yến Khanh
28/01/2018 10:03
0

Một thiết kế lá quốc kỳ mới được đề xuất của nước Úc đã được tiết lộ, tuy nhiên nó đã nhanh chóng nhận về vô số chỉ trích. Một nhóm vận động cho rằng nước Úc cần thay đổi lá quốc kỳ của mình khi nó đang quá thiếu độc lập (giống với cờ New Zealand).

Newsvietuc - Nhóm vận động phi lợi nhuận Ausflag ngày hôm nay vừa tiết lộ thiết kế lá quốc kỳ mới và cho rằng đã tới lúc để nước Úc thoát khỏi.

Lá quốc kỳ Úc phiên bản mới vừa được đề xuất đã bị chỉ trích nặng nề

Lá cờ thay thế có hình ngôi sao Khối thịnh vương chung với 7 cánh, đại diện cho 6 tiểu bang và những vùng lãnh thổ trên nền cờ màu xanh đậm.

Giám đốc điều hành của Ausflag, ông Harold Scruby, cho rằng đã tới lúc để cho thế giới thấy đất nước đã “trưởng thành”. Ông Scruby cho biết dù đất nước đã rất hỗn loạn với cuộc khủng hoảng 2 quốc tịch vào năm ngoái, lá cờ của nước Úc cũng phạm vào vấn đề tương tự.

Lá quốc kỳ Úc phiên bản mới vừa được đề xuất đã bị chỉ trích nặng nề - ảnh 1

Lá quốc kỳ Úc phiên bản mới vừa được đề xuất đã bị chỉ trích nặng nề - ảnh 2

“Năm ngoái chung ta đã gặp khủng hoảng với vấn đề 2 quốc tịch, và chúng ta lại vẫn sở hữu lá cờ ‘2 quốc tịch’ nhất trên hành tinh,” ông nói.

Ông cho biết lá cờ Union Jack hiện tại chỉ thể hiện những hậu duệ của nước Anh mà không coi trọng quá khứ của người bản địa và tất cả nền văn hóa mà hiện chúng ta đang thừa hưởng.

>>> Xem thêm: Khám phá những bí mật ít ai biết trên lá quốc kỳ của một số quốc gia

Nguồn: baouc.com

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận