Kinh tế Úc đang phát triển với tốc độ “khiêm tốn”

Yến Khanh
21/11/2017 16:39
0

Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF cho biết, nền kinh tế Australia dự kiến sẽ tăng tốc với tốc độ “khiêm tốn” do sự tăng trưởng về tiền lương thấp ảnh hưởng tiêu cực đến tiêu dùng, đòi hỏi nới lỏng tiền tệ và các biện pháp tài chính.

Newsvietuc - IMF cho hay, lãi suất hiện tại của Australia đang ở mức “thích hợp”. Ngân hàng Dữ trữ Australia (RBA) đã hạ lãi suất ở mức kỷ lục 1,5% trong hơn một năm qua với lạm phát lõi dưới mức mục tiêu 2-3% trong 2 năm.

Hình ảnh có liên quan

“Với đà tăng mạnh về nhu cầu trong nước và lạm phát ở mức trung bình trong phạm vi mục tiêu chưa được đảm bảo, tiếp tục hỗ trợ chính sách vĩ mô sẽ vẫn còn rất cần thiết”, IMF cho biết trong báo cáo.

“Chính sách tiền tệ cần được tập trung chủ yếu vào việc khôi phục nền kinh tế Australia, vốn đã tụt lại so với các nền kinh tế tiên tiến khác, nhằm đảm bảo đà tăng trưởng bền vững trong nhu cầu trong nước và lạm phát”

IMF tin rằng nền kinh tế trị giá 1,7 nghìn tỷ đô la Australia (tương đương 1,3 nghìn tỷ USD) vẫn có thể phát triển “trên mức xu hướng” nhờ vào chi tiêu cơ sở hạ tầng của chính phủ. Việc tăng cường cơ sở hạ tầng sẽ có tác động tích cực đối với đầu tư tư nhân và bù đắp cho phần đầu tư nhà ở sụt giảm.

>>> Xem thêm: Nợ của gia đình có thể gây nguy hiểm cho nền kinh tế Úc

Hình ảnh có liên quan

Báo cáo cho biết, chi tiêu cho cơ sở hạ tầng có thể được mở rộng, vượt ra ngoài các dự án hiện tại của chính phủ Australia.

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận