Kinh nghiệm giúp các bà nội trợ Úc tiết kiệm $3000 tiền mua thực phẩm mỗi năm

Yến Khanh
10/08/2017 10:18
0

Một ứng dụng trên điện thoại giúp người tiêu thụ biết được mặt hàng nào đang được giảm giá tại Coles, Woolworth, Aldi và nhiều siêu thị khác để so sánh và mua sắm.

Newsvietuc - Việc mua sắm thực phẩm và hàng tạp hóa ở một số cửa hàng khác nhau có thể tiết kiệm cho các gia đình một số tiền lớn mỗi năm.

Rất nhiều người tiêu thụ chọn cách mua thịt, trái cây và rau củ tại những cửa hàng nhỏ.

Doing the splits at the supermarket can save shoppers thousands (AAP)

Theo các chuyên gia về chi tiêu và quản lý ngân sách chia sẻ với news.com.au, trong khi nhiều người mua sắm đã mua thịt, trái cây và rau từ các cửa hiệu nhỏ, họ có thể phân chia thêm bằng cách chia ra mua sắm các món hàng được giảm giá tại các siêu thị lớn.

Woolworths, Coles, Aldi và các siêu thị khác rõ ràng sẽ mong muốn khách hàng mua tất cả các mặt hàng tại cửa hàng của họ, thế nhưng làm như vậy sẽ không tiết kiệm người tiêu thụ được hơn $3000 một năm.

Người sáng lập ứng dụng với tên gọi Trolley Saver, giúp người nội trợ so sánh các mặt hàng đang giảm giá tại siêu thị, ông Sam Lee cho biết người tiêu thục ó thể tối đa hóa khoản tiết kiệm bằng cách mua sắm tại các siêu thị khác nhau. Ông Lee cho hay: “Phần lớn các sản phẩm giảm giá đặc biệt trong mỗi tuần luôn khác nhau giữa các siêu thị lớn”.

App giúp người tiêu thụ biết được mặt hàng nào đang được giảm giá tại Coles, Woolworth, Aldi và nhiều siêu thị khác để so sánh
App giúp người tiêu thụ biết được mặt hàng nào đang được giảm giá tại Coles, Woolworth, Aldi và nhiều siêu thị khác để so sánh

Ứng dụng Trolley Saver liên kết danh sách mua sắm của người tiêu thụ với danh mục hàng giảm giá tại siêu thị trong khu vực mà họ sinh sống.

“Điều này có nghĩa là nếu người tiêu thụ chia nhỏ việc mua sắm của họ ở một số siêu thị khác nhau, họ có thể tận dụng các chương trình giảm giá đặc biệt tại những nơi này.

“Người dùng app Trolley Saver có thể tiết kiệm hơn 70 đô la khi họ chia nhỏ danh sách mua sắm, đặc biệt là các mặt hàng tốn kém.”

Ví dụ nếu bạn có ý định mua giấy vệ sinh, dầu gội đầu và Coles đang có chương trình giảm giá, hãy mua những mặt hàng này tại Coles, trong khi mua rau củ và thức ăn có giá rẻ hơn tại Woolworth, bằng cách dùng app Trolley Saver để so sánh và tính toán.

David Rankin, người sáng lập dịch vụ  Sort My Money, giúp người tiêu thụ hoạch dịch ngân sách cá nhân cho biết có nhiều nơi mua sắm tạp hóa khác nhau “và anh thường lựa chọn nhiều nguồn khác nhau”.

Ông nói: “Ngày nay chúng ta không phải đến tận hai nơi để mua sắm các món hàng mà mình mong muốn, chỉ cần ngồi ở nhà và mua hàng trên mạng”.

App giúp người tiêu thụ biết được mặt hàng nào đang được giảm giá tại Coles, Woolworth, Aldi và nhiều siêu thị khác để so sánh
App giúp người tiêu thụ biết được mặt hàng nào đang được giảm giá tại Coles, Woolworth, Aldi và nhiều siêu thị khác để so sánh

Ông Rankin nói rằng việc mua sắm trực tuyến đã loại bỏ cám dỗ mua những món hàng không cần thiết như bánh kẹo, chocolate giảm giá. Ông cũng nhấn mạnh không phải lo đến chi phí vận chuyển vì lợi ích có được từ việc mua sắm trực tuyến các món hàng khuyến mãi là rất lớn.

Ông Rankin  nhấn mạnh trước khi người tiêu thụ đi mua sắm, nến có một chiếc bảng trong nhà bếp ghi lại danh sách các thứ đã gần hết, cần phải mua thêm.

“Khi đi chợ, hãy dựa vào danh sách  này, chỉ mua những thứ cần thiết, thay vì những thứ mà bạn mong muốn. Bạn có thể đến hai hoặc ba cửa hàng khác nhau để mua sắm nhưng cần phải kỷ luật với bản thân”.

>>> Xem thêm: Bà nội trợ Việt ở Australia gây sốt bằng các món ăn truyền thống

Việc chia nhỏ các lựa chọn mua sắm có thể trở nên khó khăn khi cần có thêm thời gian hay chi phí đi lại, ví dụ như chi phí xăng dầu.

Hình ảnh có liên quan

Ông Lee nói: “Một số người mua sắm may mắn vì  có cửa hàng Coles và Woolworths ngay bên cạnh nhau, nếu không thì tôi khuyên bạn nên mua sắm vào những ngày khác nhau trong tuần.

“Ví dụ, mua sắm tại Coles khi đang trên đường trở về nhà từ chỗ làm và ghé Woolworths khi đang trên đường đến phòng tập thể thao. Việc tách nó ra theo cách này sẽ không mất thêm thời gian hoặc cần thêm chi phí xăng dầu. ”

Ông nói rằng một điểm bất lợi của việc chia nhỏ mua sắm ở các siêu thị khác nhau là phải đến siêu thị ngay lập tức khi biết mặt hàng đang giảm giá “nhưng tôi nghĩ điều này đáng đồng tiền bát gạo”.

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.