Kinh hoàng cặp vợ chồng Úc bỏ đói gia súc đến thối rữa ngay tại nhà mình

Yến Khanh
15/04/2017 14:19
0

Một cặp đôi ở Tây Úc đã bị phạt 80.000 đô la sau khi các thanh tra RSPCA phát hiện hành động ngược đãi gia súc của họ ngay trên chính trang trại của mình.

Newsvietuc - Melissa Sykes và Patrick Lawson hiện đang sống tại trang trại ở South Trayning, cách Perth 250km, và sở hữu khoảng 14 con chó và ngựa, trong đó lũ chó chỉ còn da bọc xương do bị bỏ đói còn những cái xác ngựa thì được phát hiện trong tình trạng mục rữa nằm la liệt khắp trong trang trại.

Cặp đôi ban đầu đã bị phạt 40.000 đô la và bị cấm sở hữu cũng như tiếp xúc với động vật, đồng thời phải tham gia vào một cuộc điều tra kéo dài một năm.

 Kinh hoang cap vo chong bo doi gia suc den thoi rua ngay tai nha minh

Thi thể đang phân hủy của một con ngựa xấu số

 Kinh hoang cap vo chong bo doi gia suc den thoi rua ngay tai nha minh

Nhiều con ngựa khác cũng được phát hiện bị nhiễm trùng chân và móng mọc quá dài

Cô Sykes và anh Lawson cũng bị cáo buộc thêm một loạt các hành vi ngược đãi động vật khác sau khi RSPCA thu giữ được 3 con chó gầy gò hốc hác và 2 trong số đó bị buộc vào một cái cây, bên cạnh đó họ còn phát hiện 10 con ngựa không có thực phẩm tử tế nhưng may mắn là vẫn còn khỏe mạnh.

Thông thường, hành vi ngược đãi động vật sẽ dẫn tới lệnh cấm sở hữu, tuy nhiên trường hợp này nghiêm trọng đến mức họ phải bị cấm cả việc tiếp xúc với các con vật trong vòng 10 năm, một người phát ngôn của RSPCA cho hay. "Họ không được phép đứng gần con vật trong phạm vi 3 mét. Nếu họ ra công viên mà có một con chó ở đó, họ sẽ phải rời khỏi công viên. Chuyện nghiêm trọng đến mức ấy đấy."

>>> Xem thêm: Gọi cảnh sát vì nghĩ có xác chết thối rữa trong nhà và cái kết muốn "rụng tim"

Được biết các thanh tra của RSPCA Tây Úc lần đầu tiên đến nơi ở của cặp đôi vào tháng 3/2016 và đã phát hiện xác các con vật đang thối rữa quanh nhà và trong trang trại, trong đó bao gồm cừu, ngựa, gà và đà điểu Úc. Cặp đôi đã được yêu cầu cung cấp thực phẩm đủ dinh dưỡng cho các con vật và cải thiện sức khỏe của chúng nhưng trong chuyến thanh tra sau, sức khỏe của các con vật lại xấu đi và chúng đã được RSPCA đưa về.

 Kinh hoang cap vo chong bo doi gia suc den thoi rua ngay tai nha minh

Những con vật được tìm thấy rõ ràng là đã bị bạc đãi đến chết.

 Kinh hoang cap vo chong bo doi gia suc den thoi rua ngay tai nha minh

Xác của một con đà điểu Úc đang phân rã

Các bác sĩ thú y còn phát hiện hai trong số những con ngựa đang mang thai trong khi những con khác thì bị nhiều căn bệnh như móng mọc quá dài, bị bọ chét và ăn cát để sống.

Thanh tra trưởng Amanda Swift đã nói rằng cô Sykes và anh Lawson hoàn toàn không quan tâm đến việc chăm sóc các con vật mà họ sở hữu nên RSPCA rất hài lòng với hình phạt được đưa ra dành cho họ. "Chúng tôi rất tiếc vì đã không có mặt kịp thời để cứu các con vật, nhưng ơn trời chúng tôi đã có thể cứu được một số con và ngăn chặn hành vi độc ác này.

Lệnh cấm 10 năm ngăn họ tiếp xúc với các con vật trong vòng 3 mét thể hiện mức độ nghiêm trọng của hành vi này. Nó cũng nói lên mức độ tàn nhẫn của sự ngược đãi cũng như nỗi đau đớn mà các con vật phải chịu đựng."

Hiện tại các con vật còn sống sót đã được cứu, đưa về trung tâm cứu trợ và đã toàn hoàn bình phục. Về phần cặp đôi, họ đã ra Tòa án Merredin hôm thứ Tư vừa rồi.

 Kinh hoang cap vo chong bo doi gia suc den thoi rua ngay tai nha minh

 Kinh hoang cap vo chong bo doi gia suc den thoi rua ngay tai nha minh

Những chú chó bị bỏ đói đã được cứu chữa tại trang trại.

Theo skydoor

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.