Khuyến cáo: Quên khóa vòi nước ở Sydney có thể khiến bạn bị phạt nặng

Yến Khanh
29/05/2019 13:25
0

Bang New South Wales của Úc ban hành quy định giới hạn dùng nước giữa tình trạng khô hạn khắc nghiệt.

Báo Việt Úc - Hãng Reuters ngày 28.5 đưa tin bang đông dân nhất của Úc là New South Wales thông báo áp dụng giới hạn dùng nước lần đầu tiên trong nhiều năm qua, sau khi khô hạn khiến các đập dự trữ nước xuống đến mức báo động.

Người bị phát hiện quên khóa vòi nước ở Sydney có thể bị phạt nặng /// Ảnh chụp màn hình TSPR

Người bị phát hiện quên khóa vòi nước ở Sydney có thể bị phạt nặng

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH TSPR

Khu vực bờ đông Úc trải qua 2 năm hạn hán với lượng mưa dưới mức trung bình khiến nông nghiệp thiệt hại và dấy lên tranh cãi dữ dội trên chính trường về tác động của biến đổi khí hậu.

Với dấu hiệu khô hạn không thuyên giảm, chính quyền bang buộc người dân chỉ có thể tưới tiêu từ 10 giờ đến 16 giờ. Việc rửa đường sẽ bị cấm từ ngày 1.6.

Tại Sydney, hành vi quên khóa vòi nước hoặc dùng hệ thống phun tưới vườn có thể bị phạt đến 220 AUD (3,5 triệu đồng) đối với cá nhân và 550 AUD đối với tổ chức.

Lần cuối cùng New South Wales giới hạn dùng nước là vào năm 2009. Tiểu bang này chiếm khoảng 1/3 trong tổng dân số 25 triệu người của Úc.

“Cơ quan Khí tượng dự báo lượng mưa dưới trung bình và nhiệt độ cao hơn từ tháng 6 đến tháng 8 khiến nhu cầu dùng nước tăng”, theo Bộ trưởng Nước New South Wales Melinda Pavey.

Quên khóa vòi nước ở Sydney có thể bị phạt đến 3,5 triệu đồng - ảnh 2
Nắng nóng ảnh hưởng lớn đến nông nghiệp Úc
REUTERS

Mực nước đập đang dưới 50%, so với mức 96% vào tháng 4.2017. Lượng mưa từ tháng 5.2017 đến nay dưới 70% mức trung bình.

Nguồn: thanhnien

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!