Khoảnh khắc chú gấu Koala uống nước sau khi được cứu khỏi đám cháy rừng ở Úc khiến ai cũng thấy xót xa

Yến Khanh
18/11/2019 09:24
0

Chú gấu Koala này đã được phát hiện khi nạn cháy rừng đang hoành hành khắp bang New South Wales, Úc.

Báo Việt Úc - Một người đàn ông tên là Darrel đã vấp phải một đám tro và tìm thấy chú gấu Koala ở rừng Bellangry, hạt Port Macquarie, bang New South Wales (Úc). Chú gấu Koala tên là Kate này thoát chết thần kỳ sau khi được giải cứu khỏi đám cháy dữ dội đang thiêu đốt khu rừng nơi con vật trú ngụ. Kate được phát hiện trong tình trạng bị cháy rất nặng. Sau đó, Darrel nhanh chóng đem con vật tới bệnh viện Koala của hạt Port Macquarie và được các bác sĩ chữa trị vết bỏng ở tay chân và vùng mặt.

Các nhân viên cứu hộ động vật hoang dã đã đang lên mạng một video ghi lại hình ảnh chú gấu Koala lúc mới được giải cứu. Kate đã được Darrel cho uống nước bằng một cái cốc nhựa. Con vật tội nghiệp có vẻ chưa kịp hoàn hồn sau khi thoát chết khỏi đám cháy, dáng vẻ rất hoảng sợ lúc nhận nước từ tay của người đàn ông.

Bệnh viện gấu Koala đã tuyên dương hành động giải cứu Kate của Darrel, trong bài đăng trên mạng xã hội Facebook, họ đã viết:"Anh ấy đã làm rất tốt khi sử dụng chiếc chăn lớn bọc Kate lại và đem tới bệnh viện của chúng tôi kịp thời. Có thể anh ấy hơi nhầm lẫn về giới tính của nó lúc đầu nhưng chuyện đó không thành vấn đề nữa. Cô nàng gấu đã được chữa trị và sẽ nhận được sự chăm sóc tốt nhất ở đây."

Bệnh viện này cũng đã phát động một chiến dịch gây quỹ cho các thiết bị y tế giúp họ có thể cứu chữa các loài động vật có túi bị ảnh hưởng cho nạn cháy rừng. Ngoài ra chiến dịch cũng cảnh báo mọi người về những hành vi lừa đảo, lợi dụng hình ảnh của động vật bị thương để trục lợi kiếm tiền.

Những đám cháy xảy ra ở Port Macquarie đã thiêu rụi rất nhiều khu rừng, trong số đó có cả địa bàn sinh sống của phần lớn gấu Koala trong khu vực. Số gấu này là một trong những nhóm đa dạng di truyền lớn nhất nước Úc và điều này có ý nghĩa rất lớn với quốc gia này. Tính đến thứ 5, vẫn còn hơn 55 đám cháy ở New South Wales và ở Queensland con số đó lên tới hơn 70.

Nguồn: kenh14

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!