Khoảng cách giữa giàu và nghèo ở Úc tiếp tục nới rộng

News Việt Úc
22/06/2016 21:12
0

NVU - Khoảng cách giữa người giàu và nghèo ở Australia tiếp tục mở rộng, trong khi 20 phần trăm các hộ gia đình giàu nhất chiếm một nửa tổng thu nhập, thì 20 phần trăm các hộ dân nghèo nhất chỉ chiếm 4 % tổng thu nhập.

[caption id="attachment_23442" align="aligncenter" width="650"]5f1c7ee9639992c4a92cc419bb72a930 Nghiên cứu tiết lộ top 20 phần trăm các hộ gia đình giàu có Úc chiếm một nửa thu nhập của quốc gia.[/caption]   Nhà nhân khẩu học của cục thống kê Úc Mark McCrindle đã thu thập dữ liệu về thu nhập và cho thấy một bức tranh ảm đạm của nước Úc, theo ông đất nước đang dần mất đi vị thế là đất nước dành cho tầng lớp trung lưu vì sự bất bình đẳng thu nhập. Và ông cảnh báo khoảng cách giàu nghèo ở những thế hệ cũng đang mở rộng - những người sinh sau chiến tranh thế giới hai (còn được gọi là Baby Boomers), sở hữu hơn phân nửa (53%) giá trị tài sản của Úc, trong khi thế hệ Gen Y, sinh từ năm 1981 cho đến năm 2000 chỉ chiếm một phần tư. "Các số liệu cho thấy một sự thu hẹp về số lượng trong tầng lớp trung lưu", ông McCrindle nói. "Xã hội bình đẳng là điểm nhấn để nhận biết về nước Úc của chúng ta, nhưng nó đang bị đe dọa, và nếu khoảng cách tiếp tục mở rộng, chúng ta sẽ kết thúc với thành kiến giàu nghèo." Đến đây chúng ta có thể sự chênh lệch trở nên rõ ràng. Trong khi thu nhập bình quân mỗi hộ là $ 107,000, hai triệu hộ gia đình đứng đầu nước Úc kiếm được hơn gấp đôi - $ 260,000. Con số này gấp 12 lần so với con số $ 22,000 thu nhập ở nhóm 20 phần trăm hộ gia đình có thu nhập thấp nhất. Các số liệu tài sản ròng trong mỗi nhóm tiết lộ một sự chênh lệch còn lớn hơn. Nhóm hai triệu hộ gia đình đứng đầu có giá trị trung bình $ 2,5 triệu, và sở hữu 62 phần trăm tài sản tư nhân của Úc - gấp 71 lần so với nhóm nghèo nhất. Giá trị tài sản trung bình của mỗi hộ gia đình là $ 830,000. Khoảng cách giàu nghèo ngày càng tăng, đặc biệt là ở những thế hệ khác nhau, là do một cơn bão kinh tế hoàn hảo cho thế hệ Baby Boomers trong vòng 50 năm qua. "Đa số những người trong nhóm giàu nhất là thế hệ Baby Boomers," ông McCrindle nói. "Họ chỉ chiếm 25 phần trăm dân số (nhóm người từ 45-64 tuổi) và sở hữu 53 phần trăm tài sản tư nhân quốc gia của Úc. "Họ là những người nằm trong khoảng thời gian hoàn hảo trong lịch sử, bắt đầu cuộc sống kinh tế của họ khi nhà cửa có giá phải chăng, khi các khoản vay có thể được trả hết chỉ với một đầu lương." "Đến thời của thế hệ Gen Y - nếu chúng ta chỉ chọn phạm vi từ 25-34 tuổi - họ chiếm 15 phần trăm dân số và có bảy phần trăm giá trị tài sản quốc gia. Ảnh hưởng kinh tế của họ chiếm một nửa và sự gia tăng về số lượng đang dần giảm dần khả năng sở hữu nhà cửa." Ông nói rằng Úc đang ngày càng bị phân mảnh trong điều kiện thu nhập và sự giàu có, bởi vì những người đứng ở tầng lớp thấp hơn không có các khoản đầu tư ngoài nguồn thu nhập chính. Ông McCrindle tin rằng các chính sách mới để giải phóng vốn cho các hộ gia đình tầng lớp thấp trong các nghiên cứu đầu tư có thể giúp dừng sự ới rộng khoảng cách giàu nghèo lại - bao gồm làm cho dễ dàng hơn cho người mua nhà mới tại Úc. Hoàng Dung / News Viet Uc   Bài viết khác:
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.