Khiếu nại về dịch vụ internet tại Úc tăng vọt

Yến Khanh
18/10/2017 16:21
0

Có hơn 150,000 khiếu nại về các dịch vụ internet và viễn thông từ người tiêu dùng và doanh nghiệp nhỏ trong năm tài chính vừa qua, một con số cao nhất trong bốn năm qua. Trong đó, theo nhân viên điều tra về viễn thông của Úc cho biết thì khiếu nại về điện thoại cố định và điện thoại di động cũng tăng lên đáng kể.

Newsvietuc - Dân Úc đang rất thất vọng với công nghệ thông tin của quốc gia, với số lượng khiếu nại chính thức đối với các công ty viễn thông trong năm tài chính vừa qua là cao nhất kể từ năm 2012/13.

Trong bản báo cáo thường niên năm 2016/17, giám sát viên ngành công nghiệp viễn thông cho biết hầu hết các khiếu nại từ người tiêu dùng khi họ cần phải vào các trang web internet.

Kết quả hình ảnh cho internet úc

Khiếu nại về dịch vụ internet đã tăng hơn gấp đôi, mà hầu hết là phiền lòng do chậm trễ kết nối mạng Mạng băng thông rộng quốc gia-NBN từ khách hàng.

>>> Xem thêm: Úc: Phí Internet sẽ tăng do đưa băng thông rộng tới vùng quê

Khiếu nại về hóa đơn và thanh toán, sai sót, và dịch vụ khách hàng phổ biến nhất trong các khiếu nại về dịch vụ internet.

Mạng băng thông rộng quốc gia NBN đứng đầu bị nhiều khiếu nại và theo Judi Jones, thuộc Ombudsman thì số khiếu nại tăng phần lớn là do khách hàng của NBN không thể truy cập vào các trang mạng được, và theo bà Jones thì các khiếu nại này sẽ còn tiếp tục tăng.

Bà Jones nói rằng các công ty truyền thông phải cung cấp các dịch vụ tốt hơn để tránh điều đó.

Kết quả hình ảnh cho internet

"Tôi hy vọng rằng họ các công ty truyền thông sẽ làm những gì họ có thể để giải quyết vấn đề. Chúng tôi cần làm việc với họ và xem chúng tôi có thể giúp họ giải quyết các khiếu nại như thế nào. Tôi nghĩ công việc của mọi người là đảm bảo cho người tiêu dùng Úc và các doanh nghiệp nhỏ có được những dịch vụ họ mong đợi."

Báo cáo của giám sát viên cho thấy những khiếu nại về doanh nghiệp nhỏ đã tăng 31 phần trăm, mặc dù họ chỉ chiếm 11 phần trăm tổng số khách hàng.

>>> Xem thêm: Tốc độ mạng internet tại Úc xếp thứ 50 trên thế giới, thua cả một đất nước như Kenya

Có lẽ đáng ngạc nhiên nhất là gần 42.000 khiếu nại về điện thoại cố định đã được ghi nhận, đưa con số khiếu nại về dịch vụ này tăng 30 phần trăm so với năm trước.

Kết quả hình ảnh cho internet

Bà Jones cho biết, mặc dù doanh số bán điện thoại cố định giảm mạnh trong những năm gần đây, nhưng chúng vẫn là một dịch vụ cũng như phương tiện liên lạc thông dụng của nhiều người Úc.

Theo sbs

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận