Khảo sát: Greater Dandenong của Melbourne là vùng ngoại ô "bất hạnh" nhất tiểu bang

Hoàng Dung
25/11/2016 09:12
0

NVU - Cư dân vùng ngoại ô Greater Dandenong được xem là những người bất hạnh nhất và tình trạng sức khỏe kém nhất trong tiểu bang.

Vùng ngoại ô cũng được xem là nơi đáng sợ nhất, với hai phần ba dân số trong vùng không dám ra khỏi đường vào buổi tối so với mức trung bình của toàn tiểu bang là gần một phần hai, dữ liệu mới nhất của VicHealth tiết lộ.

Các chỉ số khảo sát năm 2015, vừa công bố trong tuần này, cho thấy người dân Greater Dandenong đánh giá cảm giác của họ về sức khoẻ là 74,9 trên 100, ít hơn so với mức trung bình tiểu bang là 77,3.

Họ có số điểm thấp nhất về mức độ hài lòng đối với cuộc sống, với số điểm tự đánh giá là 7,6, trong khi mức trung bình của bang là 7,8.

Two in three residents in Melbourne’s unhappiest municipality are afraid to walk alone after dark. Picture: iStock
Cứ mỗi ba người dân ở Greater Dandenong thì có hai cho biết không dám ra đường vào ban đêm.

Cuộc khảo sát, tiến hành bốn năm một lần và dựa trên các cuộc phỏng vấn điện thoại với hơn 22,0000 người dân Victoria tuổi từ 18 trở lên, cho thấy người dân Greater Dandenong ít hoạt động nhất, với hơn 30% số người không hề có bất cứ hoạt động thể chất nào, so với chỉ số trung bình trên toàn tiểu bang là 20%.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy cư dân Greater Dandenong là những người ít ăn rau xanh nhất, tiêu thụ chỉ 1,7 phần mỗi ngày, so với trung bình 2,2 phần của bang.

Tuy nhiên, cũng có một số tin tức tốt, với chỉ khoảng một phần năm người dân cho biết họ thường hay say xỉn so với mức trung bình của tiểu bang là một phần ba.

Quản lí thông tin của Vichealth, tiến sĩ Annemarie Wright cho biết các dữ liệu cho thấy các thiếu thốn và hệ thống y tế yếu kém đã dẫn đến tình trạng sức khỏe giảm sút ở nhiều nhóm dân số nhất định.

"Điều này ảnh hưởng đến từng khu vực hội đồng và cộng đồng địa phương trong nhiều cách khác nhau," Tiến sĩ Wright nói.

"Mọi người nên có một cơ hội công bằng và bình đẳng để có một sức khỏe tốt và hỗ trợ thêm cho những người gặp bất lợi trong cuộc sống, góp phần cần thiết để thu hẹp khoảng cách trong việc nâng cao sức khỏe cộng đồng."

Để biết thêm thông tin hoặc để báo cáo đầy đủ, hãy truy cập vichealth.vic.gov.au/indicators.

Kênh tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận