Khảo sát: 1/4 sinh viên Úc đã tốt nghiệp thấy rằng bằng đại học là “vô dụng”

Yến Khanh
14/01/2018 09:15
0

Kết quả một cuộc khảo sát mới cho thấy rằng một số sinh viên đại học đã coi tấm bằng của họ chẳng có gì khác ngoài một mảnh giấy đắt tiền. Khảo sát Mức độ hài lòng của Người sử dụng lao động đã được thực hiện trên 97,000 sinh viên đã tốt nghiệp và 4,000 người sử dụng lao động.

Newsvietuc - Kết quả của nó cho thấy có hơn 1/4 số sinh viên đã tốt nghiệp thấy rằng bằng cấp của họ hầu như chẳng giúp ích được gì cho công việc hiện tại của họ. Hơn 50% các nhà tuyển dụng cũng tin rằng bằng cấp ngành quản lý và thương mại – lĩnh vực phổ biến nhất – là không quan trọng.

Kết quả hình ảnh cho sinh viên úc

Bà Megan Lilly từ Tập đoàn Công nghiệp Úc cho biết hôm thứ Hai rằng: “Có vài vấn đề chúng ta cần tập trung vào…, đó là liệu những khóa học này hay kinh nghiệm học tập của những cá nhân đó đã được cải thiện hay chưa?”

Trong số 41 trường đại học được xếp hạng về mức độ hài lòng của người sử dụng lao động, Đại học James Cook của Queensland nhận được mức độ tán thành cao nhất. Đại học Adelaide đứng áp chót, và Đại học Southern Queensland có xếp hạng thấp nhất.

Bộ trưởng Giáo dục Simon Birmingham cho biết: “Trong vài năm gần đây chúng ta đã thấy một số xu hướng đáng lo ngại về tỷ lệ hoàn thành khóa học của sinh viên.” Chính phủ Liên bang cho biết ưu đãi tài chính có lẽ sẽ giải quyết được vấn đề này.

Ông Birmingham nói thêm: “Sự tăng trưởng trong tương lai của nguồn tài trợ cho các trường đại học sẽ liên quan đến các biện pháp thực hiện.” Tập đoàn Công nghiệp Úc cho biết, trách nhiệm không chỉ thuộc về các trường đại học trong việc tạo việc làm cho sinh viên; sinh viên cũng cần phải tham gia vào việc này và lựa chọn môn học là rất quan trọng.

Kết quả hình ảnh cho sinh viên úc tốt nghiệp

Bà Lilley nói: “Chắc chắn họ cần phải suy nghĩ về các kỹ năng STEM – Khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học… và những gì liên quan đến kỹ thuật số cũng vô cùng quan trọng trong thời đại hiện nay.”

>>> Xem thêm: Sinh viên Úc thiếu hụt kỹ năng cạnh tranh

Nguồn: alouc.com

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.