Khám phá YSO – Nơi hội tụ những tài năng của du học sinh Melbourne

Phan Anh Khang
27/04/2018 12:23
0

NewsVietUc - YSO (Youth Support Organisation ) là một tổ chức phi lợi nhuận dành cho các bạn trẻ là du học sinh đến từ các quốc gia châu á tại Australia và đặc biệt  được thành lập từ các bạn trẻ Việt Nam hiện đang sinh sống, học tập và làm việc tại thành phố Melbourne.

Chỉ mới hơn sáu tháng ra mắt nhưng YSO đã nhận được rất nhiều sự hưởng ứng của du học sinh tại Melbourne thông qua những hoạt động, sự kiện ý nghĩa cho hơn 20 ngàn du học sinh đang theo học tại Melbourne.

Hơn thế nữa, YSO không chỉ đã và đang tạo ra sân chơi học thuật lành mạnh, bổ ích mà còn mang tới những sự kiện giải trí đầy hấp dẫn.

Đi theo sứ mệnh và mục đích hoạt động của mình, YSO đã biến lời nói thành hành động thông qua những sự kiện thành công được đông đảo du học sinh hưởng ứng xuyên suốt trong năm vừa qua.

Career Costume Day (30/9/2017)

Là một chương trình cho các bạn du học sinh cấp trung học phổ thông. Được tiếp xúc và học hỏi trực tiếp từ các bạn sinh viên đi trước. Nhằm giúp các bạn xác định rỏ ràng định hướng tương lai của bản thân.

Producer Challenge (4/12/2017)

Tất Niên Xa Nhà (15/2/2018)

Stairway to Success – Volunteering Session (17/3/2018)

Một chuỗi hội thảo với hai chủ đề chính Volunteering: Tình nguyện viên,cụm từ vừa gần gũi vừa xa lạ với các sinh viên quốc tế. YSO giúp các bạn sinh viên tìm hiểu thêm về “công tác tình nguyện” tại Úc, các cơ hội đang sẵn có, cách tìm được các cơ hội khác củng như các quyền lợi và trách nhiệm của bản thân khi trải nghiệm tại các vị trí này.

Stairway to Success – Social Work Session (24/3/2018)

Một ngành học nhiều năm liền nằm trong danh sách công việc định cư tại Úc, nhưng còn khá lạ lẫm với sinh viên quốc tế. Với nhiều thắc mắc của các bạn sinh viên YSO đã mời những khách mời uy tín và dày dặn kinh nghiệm nhất để giải đáp cho các bạn sinh viên.

Những sự kiện này không chỉ dành cho tất cả du học sinh bậc đại học mà còn hướng về du học sinh bậc trung học phổ thông tại Melbourne. Thông qua những hoạt động trên YSO đã thành công trong việc:

  • Kết nối hàng trăm du học sinh tại Melbourne.
  • Tạo sân chơi học thuật đầy cạnh tranh.
  • Tổ chức nhiều sự kiện giải trí đầy hấp dẫn.
  • Cập nhật thông tin về những thay đổi trong chính sách, ngành học, mức sống,…chính xác và kịp thời.
  • Truyền lửa và nhiệt huyết để các bạn  tự tin bước ra khỏi vùng an toàn và theo đuổi những gì các bạn thực sự yêu thích.
  • Hỗ trợ các bạn du học sinh hoà nhập vào nền văn hóa Úc.
  • Thay đổi cách nhìn của du học sinh về công việc tình nguyện và công tác xã hội.

Nhắc đến một trong những thành tựu đáng chú ý nhất, YSO đã tổ chức thành công hai sự kiện có sự hiện diện của hai khách mời từ các tổ chức uy tín nhất tại Úc để chia sẻ và giao lưu với các bạn du học sinh về chủ đề “Tình nguyện viên và công tác Xã hội tại Úc”:

Volunteering Session: Ms Sofie Anselmi, current Community and Students Engagement Manager of Volunteering Victoria Organisation

 

Social Work Session: Ms Anneka Farrington, Victorian Branch Manager at Australian Association of Social Workers.

Không dừng lại ở đấy, YSO hứa hẹn sẽ cho ra nhiều sự kiện ý nghĩa và hấp dẫn hơn. Nếu bạn đang sống và học tập tại Melbourne và muốn có những trải nghiệm thực tế nhất, YSO là nơi không chỉ đáp ứng nhu cầu trên của bạn mà còn là nơi truyền lửa cho bạn theo đuổi đam mê của mình.

Theo Youth Support Organisation – YSO

Phan Anh Khang
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.